Thu hút bạn đọc đến thư viện ngày Xuân

Cập nhật ngày: 19/01/2020 05:32:22

Với mong muốn tạo không gian gần gũi, thân thiện giữa thư viện và bạn đọc, để thu hút các em học sinh, người dân đến tham quan, đọc sách, vui chơi giải trí, qua đó khơi gọi niềm đam mê đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, Thư viện tỉnh đã tổ chức chương trình “Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý 2020”. Các chương trình trọng tâm diễn ra trong 3 ngày (từ 16 - 18/1/2020) đã thu hút hơn 8.000 lượt người đến tham quan, chụp ảnh, đọc sách.


Học sinh tham quan chụp ảnh bên các tiểu cảnh

Nhiều học sinh, người dân tỏ ra khá thích thú, ấn tượng khi đến Thư viện tỉnh vì được trải nghiệm các hoạt động như: gói bánh tét ngày Xuân, cắt tỉa rau, củ, quả, viết thư pháp ngày Xuân, tham gia các trò chơi dân gian như: cò chẹp, đi cà kheo... Em Nguyễn Ngọc Minh Anh, lớp 7A6, Trường THCS Nguyễn Chí Thanh (phường Hòa Thuận, TP. Cao Lãnh)  chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia, trải nghiệm các hoạt động Xuân tại Thư viện tỉnh. Em rất thích, ấn tượng với các trò chơi dân gian, đặc biệt là nhảy cò chẹp và những tiểu cảnh ở đây rất đẹp”.


Học sinh tham gia trò chơi dân gian

Ngoài ra, Thư viện tỉnh còn tổ chức xe thư viện lưu động với chủ đề “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa Xuân”, với các hoạt động phục vụ học sinh như: khám phá tri thức, rung chuông vàng, viết cảm nhận về sách, báo, cuộc thi giới thiệu về quyển sách em yêu, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh… Em Nguyễn Trần Anh Thơ, lớp 5/4 Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (phường 4, TP. Cao Lãnh) nói: “Tham gia hoạt động xe thư viện lưu động, em được tiếp cận với những quyển sách hay, mới lạ và tham gia các trò chơi kiến thức, giúp em có thêm kiến thức mới, bổ ích cho bản thân”.


Học sinh chọn sách tại xe viện lưu động

Bà Trần Thị Mỹ Trinh - Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết: “Chương trình mừng Đảng – mừng Xuân là hoạt động được Thư viện tỉnh duy trì thực hiện nhiều năm qua. Năm nay, chương trình có nhiều điểm mới như: thực hiện các tiểu cảnh tái hiện không gian Xuân và các phong tục tập quán người Việt Nam như: gói bánh tét, viết thư pháp,… để học sinh, người dân hiểu thêm về văn hóa ngày Tết của người Việt Nam. Đồng thời, các hoạt động đọc, trải nghiệm về sách, giúp tạo thói quen đọc sách cho học sinh. Ngoài ra, Thư viện tỉnh vẫn mở cửa đón học sinh, người dân đến tham quan, đọc sách và chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên thư viện dịp Tết này”.

T.NG

Gửi bình luận của bạn