TP.Cao Lãnh

Nhiều điểm vui chơi, giải trí cho người dân dịp Tết Nguyên đán 2020

Cập nhật ngày: 15/01/2020 09:55:04

ĐTO - Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, một số đơn vị trên địa bàn TP.Cao Lãnh tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí để phục vụ nhu cầu của người dân.

Tại đường Đặng Văn Bình, phường 1, UBND TP.Cao Lãnh sẽ thực hiện Đường hoa Xuân năm 2020 dài gần 300m, với các chủ đề: Xuân quê hương, Tình sông nước và Hương Xuân để phục vụ người dân đến tham quan, chụp ảnh, vui chơi giải trí trong những ngày Tết. Ngoài tham quan, chụp ảnh tại các tiểu cảnh, người dân còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm: viết thư pháp, thưởng thức ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật đường phố, xiếc, các trò chơi dân gian, thi đá gà, đá chim nghệ thuật, cờ vận động, biểu diễn đờn ca tài tử trên sông,... Đường hoa Xuân sẽ phục vụ người dân từ ngày 23 - 29/1/2020 (nhằm ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết). Đặc biệt, vào lúc 22 giờ ngày 24/1/2020 (nhằm đêm 30 Tết âm lịch) tại Công viên Văn Miếu, TP.Cao Lãnh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút để phục vụ người dân.

Còn tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn, mừng Đảng, mừng Xuân. Các hoạt động diễn ra từ ngày 25 - 29/1/2020, nhằm mùng 1 - 5 tháng Giêng năm Canh Tý.

Thư viện tỉnh cũng tổ chức các hoạt động như: tái hiện không gian Tết xưa, tạo môi trường, cảnh quan, không gian thoáng mát, thân thiện, làm các tiểu cảnh để người dân đến tham gia các hoạt động đọc sách và chụp ảnh lưu niệm dịp Tết.

Ngoài ra, các khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố cũng là những điểm đến lý tưởng để người dân đến vui chơi, giải trí trong những ngày Tết.

Thành Nguyễn (tổng hợp)

Gửi bình luận của bạn