Tiện ích từ dịch vụ “cà phê mang đi”

Cập nhật ngày: 28/05/2014 12:16:47

Nhiều người đang có xu hướng không vào quán để thưởng thức một ly cà phê, vì họ muốn tiết kiệm thời gian cho công việc. Đó là lý do để “cà phê mang đi”- mô hình chuyên bán cà phê cho khách hàng mang đi hoặc giao tận nơi phát triển.

Mặc dù, vừa mới xuất hiện tại TP.Cao Lãnh, nhưng “cà phê mang đi” đang dần khẳng định sự tiện ích. Hầu hết các quán cà phê dạng này thường tập trung gần các khu văn phòng, nơi vốn có khách hàng chiếm đa số về nhu cầu giao cà phê tận nơi.

Theo nhiều chủ quán “cà phê mang đi” tại TP.Cao Lãnh, do việc kinh doanh loại hình này chú trọng đến các thức uống mang đi nên không cần đầu tư mặt bằng lớn, chủ yếu chú trọng vào các điểm tiện lợi để thực khách có thể dễ dàng ghé qua mua. Thường thì mỗi quán “cà phê mang đi” chỉ tập trung vào quầy pha chế cùng vài bộ bàn ghế đơn giản nhưng được thiết kế đồng nhất để dễ nhận diện thương hiệu. Một điểm nổi bật của các quán cà phê loại này là danh mục thức uống rất phong phú. Từ cà phê được pha chế theo kiểu truyền thống, kiểu phương Tây đến các loại nước ép trái cây hỗn hợp... để thỏa mãn nhu cầu thưởng thức đa dạng của khách hàng. Giá các loại thức uống “cà phê mang đi” khá “mềm”, dao động từ 10.000 - 18.000 đồng/ly. Khách hàng có nhu cầu mua cà phê hạt về pha thì có cà phê bán ký, với giá dao động từ 70.000 - 270.000 đồng/kg.

Linh hoạt hơn, loại hình kinh doanh “cà phê mang đi” còn xuất hiện với hình thức lưu động trên loại xe chuyên dụng được trang bị chiếc thùng gọn nhẹ dùng làm nơi pha chế. Anh Tân Triệu Chương- Chủ quầy “cà phê mang đi” Bảo Lộc trên đường Nguyễn Huệ, TP.Cao Lãnh, hào hứng chia sẻ: “Chưa đầy một tháng khai trương, dịch vụ cà phê của tôi nhận được rất nhiều tín hiệu tốt từ khách hàng. Quầy cà phê của tôi kinh doanh ngay khu vực ngã tư thuộc trung tâm TP.Cao Lãnh nên rất thuận tiện phục vụ cho khách vãng lai, vừa có thể giao hàng tận nơi cho giới làm việc văn phòng bất cứ lúc nào.”

Nhờ vào những tiện ích đó, dịch vụ “cà phê mang đi” đang dần đáp ứng được nhu cầu của giới làm việc văn phòng. Anh Nguyễn Văn Tâm - một nhân viên văn phòng tại TP.Cao Lãnh, chia sẻ: “Với dịch vụ này, tôi thấy rất dễ dàng để có thể uống cà phê ngay tại nơi làm việc. Mỗi lần gọi thức uống, tôi chỉ cần đợi 10 phút là có cà phê phục vụ tận nơi để uống”.

Nói về chất lượng thức uống, anh Lê Phước Thiện - chủ quán ICoffee trên đường Võ Trường Toản, TP.Cao Lãnh cho biết: “Nói cà phê giao tận nơi cần phải nhanh, tiện lợi không có nghĩa mình làm qua loa, cẩu thả. Thời điểm hiện tại, hình thức kinh doanh cà phê theo dạng này mọc lên nhiều nên càng phải đặc biệt chú ý đến chất lượng. Thực tế cho thấy, “cà phê mang đi” ngày càng hiện diện rõ nét hơn trong nhịp sống đô thị.”

Nhật Khánh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn