Thanh tra lại nội dung liên quan việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bà Trần Thị Minh Thùy

Cập nhật ngày: 05/06/2020 09:41:14

ĐTO - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đã có kết luận về giải quyết liên quan đến hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) giữa bà Trần Thị Minh Thùy với bà Trần Diễm Thúy ngụ xã Phong Hòa, huyện Lai Vung.

Theo đó, thời gian giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính việc chuyển nhượng QSDĐ giữa bà Trần Thị Minh Thùy với bà Trần Diễm Thúy sớm bất thường của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lai Vung. Thành phần hồ sơ thủ tục hành chính chưa đảm bảo (thiếu xác nhận của UBND xã nơi có đất đối với việc sử dụng đất nông nghiệp; xác nhận trực tiếp sản xuất nông nghiệp có nguồn thu nhập ổn định từ sản xuất nông nghiệp của bà Thúy trước khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng). Nội dung Kết luận Thanh tra của Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường về thanh tra cấp giấy chứng nhận QSDĐ cần làm rõ thêm một số nội dung có liên quan.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp Công an tỉnh và các ngành có liên quan, thanh tra lại nội dung thiếu sót tại Kết luận thanh tra số 43 ngày 7/4/ 2020 của Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường về việc thanh tra nội dung cấp giấy chứng nhận QSDĐ.

Trước đây, Báo Đồng Tháp đã nhiều lần phản ánh nỗi khổ của các nhà vườn ở huyện Lai Vung không nhận được tiền thi hành án (tiền nợ mua quýt của chủ vựa trái cây là Trần Thị Minh Thùy) do bà Thùy đã chuyển nhượng tài sản là 16 thửa đất cho người em ruột là bà Trần Diễm Thúy và không còn tài sản để thi hành án.

NHẬT ANH

Gửi bình luận của bạn