Cần chấn chỉnh lỗi đánh máy trong văn bản của cơ quan tư pháp

Cập nhật ngày: 02/06/2020 10:43:43

ĐTO - Nhiều người dân bức xúc phản ánh về tình trạng lỗi trong văn bản của một số cơ quan tư pháp 2 cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Cụ thể, trong Quyết định sửa chữa, bổ sung bản án ngày 6/2/2020 của Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Đồng Tháp cho rằng, xét cần sửa chữa, bổ sung do nhầm lẫn trong khâu đánh máy đối với bản án số 442 của TAND tỉnh xét xử phúc thẩm vụ án dân sự về tranh chấp quyền sử dụng đất.


Quyết định sửa chữa, bổ sung của TAND tỉnh

TAND tỉnh quyết định sửa chữa, bổ sung tại dòng thứ 8,9,10 từ dưới lên, trang 11 của bản án. Mặc dù TAND tỉnh đã sửa chữa, bổ sung nhưng ngay trong quyết định sửa chữa vẫn còn lỗi. Nguyên đơn và bị đơn trong vụ án đều ngụ tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự và vị trí đất tranh chấp cũng tọa lạc tại địa phương. Nhưng trong phần người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, đối với UBND huyện Hồng Ngự thì người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Hùng Tráng - Chức vụ Chủ tịch.

Một người dân bức xúc nói: “Tôi đọc báo, cổng thông tin điện tử tỉnh và xem đài cho thấy Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Hùng Tráng - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND TX.Hồng Ngự, tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ và giữ chức vụ Bí thư Huyện uỷ Hồng Ngự, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/5/2020.


TAND tỉnh cho rằng ông
Nguyễn Hùng Tráng là Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự gây bức đối với người dân

Song quyết định sửa chữa, bổ sung bản án ngày 6/2/2020 của TAND tỉnh cho rằng ông Nguyễn Hùng Tráng là Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự và người đại diện theo pháp luật của đối với UBND huyện Hồng Ngự là chưa chính xác. Bởi vì trong thời gian này ông Nguyễn Hùng Tráng đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND TX.Hồng Ngự, đến ngày 1/5/2020 vị lãnh đạo này mới nhận nhiệm vụ mới tại Huyện ủy Hồng Ngự.

Tương tự, thông tin từ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Hữu Tâm tọa lạc phường 2, TP.Cao Lãnh cũng cho biết, công ty có gửi đơn khiếu nại đến một số cơ quan tư pháp cấp tỉnh. Người đại diện công ty ký tên trong đơn khiếu nại là ông Nguyễn Hữu Tâm. Tuy nhiên, trong văn bản của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) TP.Cao Lãnh, ngày 21/5/2020 gửi công ty đã gây bức xúc.


Công ty TNHH Hữu Tâm cho rằng ông Trương Hữu Tâm không có đại diện Công ty ký đơn khiếu nại

Bởi vì, trong văn bản có đoạn “ Ngày 18/5/2020, Viện KSND TP.Cao Lãnh nhận được đơn khiếu nại đề ngày 12/5/2020 của ông Trương Hữu Tâm đại diện Công ty TNHH Hữu Tâm… theo phiếu chuyển đơn số 174/PC-VKS-TTr-KT ngày 15/5/2020 của Viện KSND tỉnh Đồng Tháp”.

Việc nhầm lẫn trong khâu đánh máy đối với họ, tên, địa chỉ của người dân hoặc  người đại diện, chức vụ trong các cơ quan, đơn vị hành chính đối với các văn của cơ quan tư pháp nói trên đã gây bức xúc đối với người dân cần được chấn chỉnh.

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn