Truy nã toàn quốc đối tượng lừa đảo bán thiên thạch giả

Cập nhật ngày: 29/05/2020 15:47:51

ĐTO – Ngày 29/5, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Hồ Văn Bình (SN 1968, ngụ xã Định Yên, huyện Lấp Vò) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Đối tượng Hồ Văn Bình đang bị truy nã toàn quốc

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, sau khi bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Bình đã trốn khỏi nơi cư trú. Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra đã khởi tố đối tượng Trương Văn Sơn (SN 1971) và Đặng Thị Nga (SN 1975, vợ Sơn) cùng ngụ huyện Lấp Vò. Cả hai đã lừa gạt bán thiên thạch giả cho ông N.Đ.T. (SN 1962, chủ nhà thuốc tại TP.Hồ Chí Minh) chiếm đoạt tiền tỷ.

Đối tượng Bình phối hợp với vợ chồng Sơn, lừa gạt ông N.Đ.T. bằng thủ đoạn bán thiên thạch giả để chiếm đoạt tiền của bị hại. Ngoài ra, đầu năm 2019, Bình lừa đảo đối với người có nhu cầu mua đồng đen giả để chiếm đoạt số tiền gần 2,4 tỷ đồng.


Thiên Thạch giả nhưng Bình bán với giá cao để chiếm đoạt số tiền lớn

Theo kết quả giám định, đá thiên thạch và đồng đen mà Bình cùng với vợ chồng Sơn lừa bán chỉ là đất sét vo tròn, sau đó phủ lên lớp sơn màu đen và nói rằng có khả năng làm rạng gương, đông đặc thủy ngân và chữa các bệnh nan y.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn