Đối tượng ngáo đá chiếm đoạt người dưới 16 tuổi

Cập nhật ngày: 08/12/2019 06:42:37

Công an huyện Hồng Ngự đang điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi do đối tượng Trần Phát Hưng ngụ huyện Phú Tân, tỉnh An Giang thực hiện. Chỉ trong vòng 1 ngày, đối tượng đã liên tiếp bắt 2 cháu bé nhưng đều thất bại.

Chị Huỳnh Thị Thắm ngụ xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự bàng hoàng kể lại vụ việc xảy ra vào ngày 6/10/2019. Lúc đó, tại đoạn đường vắng thuộc ấp Bình Hòa Thượng, xã Thường Thới Hậu A, chị Thắm đang bế con là bé Huỳnh Thị Huỳnh Như (5 tuổi) ngồi đợi chồng thì 1 thanh niên dừng xe lại hỏi thăm đường. Không chút nghi ngờ, chị nhiệt tình chỉ dẫn. Đi được vài mét, người thanh niên quay lại hỏi thăm chị rồi bất ngờ nắm tay ôm cháu Như kéo lên xe định bỏ chạy. Sau một hồi giằng co, đe dọa bắt cháu Như không thành, đối tượng điều khiển xe hướng về chợ Cả Sách. Chạy được khoảng 100m đối tượng gặp chị Nguyễn Thị Bé Tư đang đậu xe trên đường, phía sau có chở con là Lê Thị Tú Quyên (6 tuổi). Cũng với thủ đoạn giả vờ hỏi thăm đường, đối tượng lợi dụng sự sơ hở của chị Bé Tư rồi ôm cháu Quyên định lên xe chạy đi nhưng chị Bé Tư kịp thời nắm giữ cháu Quyên lại và truy hô. Đối tượng nhảy xuống sông tẩu thoát nhưng sau đó bị người dân bắt giữ giao Công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hồng Ngự đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Phát Hưng (26 tuổi) ngụ tỉnh An Giang về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. Tại cơ quan Công an, Hưng thừa nhận hành vi bắt 2 cháu bé với mục đích là đe dọa những người rượt đuổi theo mình. Thế nhưng, qua thu thập chứng cứ thì hoàn toàn không có ai rượt đuổi như đối tượng đã khai. Thực chất, Hưng là kẻ nghiện lâu năm, trước khi gây án, đối tượng đã sử dụng ma túy đá nên khi đến địa bàn huyện Hồng Ngự thì bị ảo giác và thấy có nhiều người truy đuổi theo mình. Qua sự việc trên, khuyến cáo đến những bà mẹ có trẻ nhỏ, nên trông coi con em cẩn thận, nhất là không để trẻ em chơi ở những nơi vắng vẻ và không để cho trẻ chơi ở xa tầm quan sát của mình trong thời gian dài, đặc biệt chú ý đối với những người lạ mặt và các đối tượng nghi vấn có sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện số lượng người sử dụng ma túy đá ngày càng gia tăng. Trong số 1.380 người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh thì đã có khoảng 1.000 người nghiện ma túy đá. Đáng lo ngại hơn là có đến 1.093 người nghiện ma túy đang ở ngoài xã hội.

Để ngăn chặn, phòng ngừa người nghiện ma túy vi phạm pháp luật, các cấp, các ngành cần có biện pháp quản lý người nghiện tại cộng đồng, nhất là số người thường xuyên tái nghiện có tiền án, tiền sự nhằm tránh những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra.

Thanh Thảo

Gửi bình luận của bạn