Thêm cơ hội cho bệnh nhân hiếm muộn tại ĐBSCL

Cập nhật ngày: 21/06/2019 18:11:18

ĐTO - Ngày 21/6, tại TP.Cần Thơ đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Đơn vị hỗ trợ sinh sản Phương Châu (IVF) với IVF Nhật Bản và Tập đoàn Y tế Kishokai (Nhật Bản). 


Các bác sĩ Đơn Vị Hỗ Trợ Sinh Sản Phương Châu tu nghiệp tại IVF Japan và học hỏi cùng chuyên gia đầu ngành về hiếm muộn

Từ ngày 7/7/2018 đến nay, Hợp tác y tế toàn diện Việt - Nhật giữa Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu và Tập Đoàn Y Tế Kishokai mang lại nhiều thành tựu phát triển ngày càng cao về chất lượng y tế Sản - Nhi theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho người dân ĐBSCL.

Trong gần một năm hợp tác y tế vừa qua, những kỹ thuật, quy trình chuyên môn an toàn, mang tính cập nhật theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Quốc tế được chuyển giao và áp dụng hiệu quả để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong Sản khoa tại Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu.

Bên cạnh đó, triết lý và quan điểm trong chăm sóc y tế theo tinh thần, văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản đang được du nhập và ghi nhận, để càng dần lan tỏa và duy trì xuyên suốt bằng những nỗ lực theo từng giai đoạn hợp tác y tế giữa đôi bên.

Vào tháng 2/2019 vừa qua, đoàn Bác sĩ Đơn vị Hỗ Trợ Sinh Sản Phương Châu đã có chuyến tu nghiệp, tham quan, học hỏi tại 6 trung tâm IVF hàng đầu Nhật Bản. Nhân đó, các bác sĩ Phương Châu có cơ hội làm việc trực tiếp cùng chuyên gia đầu ngành về Hiếm muộn, IVF của Nhật Bản và Thế Giới.


Các đơn vị tổ chức họp báo trước khi ký kết

Qua thành công hợp tác y tế, bước đầu với mũi nhọn Sản - Nhi an toàn theo tiêu chuẩn Nhật Bản, lần này, Bệnh viện Phương Châu và đối tác liên kết tiếp tục mở rộng hợp tác chuyên sâu lĩnh vực điều trị Hiếm muộn, Hỗ trợ sinh sản.

Sự kiện Lễ Ký Kết Hợp Tác Chuyên Môn Việt - Nhật khẳng định bước phát triển và nâng tầm chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho người dân ĐBSCL. Phía đối tác Nhật Bản gồm Tập đoàn Y tế Kishokai và IVF Japan sẽ thực hiện hỗ trợ và chia sẻ các kỹ thuật cao, tiên tiến để nâng cao chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn, hỗ trợ sinh sản cho Đơn vị Hỗ Trợ Sinh Sản Phương Châu tại Việt Nam thông qua hoạt động Hợp tác y tế giữa đôi bên. Như một phần trong nội dung hợp tác, tổ chức trao đổi nguồn nhân lực thông qua huấn luyện, đào tạo, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật mới, tiên tiến cho đội ngũ nhân viên y tế của Đơn vị Hỗ Trợ Sinh Sản Phương Châu tại Nhật Bản hoặc tại Việt Nam.


Hệ thống y tế Phương Châu ký kết hợp tác chuyên môn cùng các đối tác Nhật Bản

Theo BS Nguyễn Thị Ngọc Hồ - Giám đốc điều hành Tập đoàn Y tế Phương Châu: “Lễ ký Kết này là sự kiện trọng đại đánh dấu bước ngoặt phát triển hợp tác Quốc tế của Bệnh viện Phương Châu trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản. Chúng tôi tin rằng, nhữngđịnh hướng, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm của chuyên gia hàng đầu Nhật Bản - BS. Morimoto là vô cùng quý báu và có giá trị đối với sự phát triển y tế tại Phương Châu và đóng góp vào sự phát triển y tế chung của Việt Nam. Để trở nên xứng tầm trong hợp tác Quốc tế này, Tập Đoàn Y Tế Phương Châu luôn chú trọng nâng cao trình độ cho đội ngũ chuyên môn, sẵn sàng tiếp thu chuyển giao kỹ thuật cao từ đối tác Nhật Bản”.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn