Ra mắt Phương Tân Hội quán

Cập nhật ngày: 19/06/2019 05:47:44

Chiều ngày 17/6/2019, xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ ra mắt Phương Tân Hội quán. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan trao quà cho Phương Tân Hội quán

Phương Tân Hội quán được thành lập trên tinh thần tự nguyện, liên kết, hợp tác trong sản xuất; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về khoa học kỹ thuật. Hội quán có 45 thành viên, do ông Lê Hồng Phong làm chủ nhiệm. Hội quán tập trung sản xuất nông nghiệp với cây lúa, hoa màu và nuôi thủy sản với tổng diện tích trên 1.500ha.

Đến dự lễ ra mắt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan kỳ vọng bà con Phương Tân Hội quán thực hiện theo phương châm “Chăm chỉ - tự lực - hợp tác”. Đặc biệt là sự đoàn kết, sản xuất có trách nhiệm, thực hiện một cuộc “cách mạng chính mình” để thay đổi phương thức canh tác lạc hậu, đưa nền nông nghiệp của huyện Cao Lãnh phát triển.

Phương Tân Hội quán là Hội quán thứ 14 được thành lập trên địa bàn huyện Cao Lãnh. Đây là mô hình kinh tế hợp tác với vai trò chủ thể là người nông dân. Hiện nay, mô hình Hội quán trên địa bàn huyện Cao Lãnh đã và đang hoạt động rất hiệu quả. Nhiều Hội quán đã chuyển sang hợp tác xã, sản phẩm nông sản chủ lực của các địa phương được tiêu thụ tại các thị trường trong và ngoài nước.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan trao tặng Phương Tân Hội quán một tivi, một điện thoại thông minh và nhiều phần quà thiết thực khác.

Thành Ngưỡng

Gửi bình luận của bạn