Xã Mỹ Tân và xã Tịnh Thới công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật ngày: 15/06/2019 12:51:49

Sáng ngày 15/6, UBND TP.Cao Lãnh tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Đồng Tháp về công nhận xã Mỹ Tân và đạt chuẩn nông thôn mới. Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, địa phương và nhân dân trên địa bàn xã đến dự buổi lễ.

Xã Mỹ Tân là xã vùng ven của TP.Cao Lãnh, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Tuy khởi đầu triển khai chương trình với nhiều khó khăn, áp lực cả về nguồn lực và cơ chế chính sách nhưng bằng sự nỗ lực, chung sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đến nay xã Mỹ Tân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển, giao thông trường được quan tâm đầu tư. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 41,8 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,2%, tỷ lệ lao động có việc làm đạt trên 92%/ tổng số lao động toàn xã.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng trao quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Mỹ Tân đạt chuẩn NTM

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hùng ghi nhận và biểu dương những thành tích xã Mỹ Tân đã đạt được. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Tân tiếp tục quyết tâm, cùng nhau đoàn kết đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM.

*Cùng ngày, UBND TP.Cao Lãnh đã tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Đồng Tháp về công nhận xã Tịnh Thới đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Tịnh Thới đã đạt được trong xây dựng NTM

Xã Tịnh Thới là một trong 37 xã điểm được tỉnh chọn xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020. Qua 3 năm triển khai thực hiện, đến nay xã Tịnh Thới đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong đó, đáng ghi nhận là xã đã phát huy được vai trò chủ thể của nhân dân trong việc phát huy thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế vườn, kinh tế hộ gắn với kinh tế hợp tác, thông qua các tổ hợp tác, hợp tác xã, hội quán nông dân…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng trao quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Tịnh thới đạt chuẩn NTM

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Tịnh Thới đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, xây dựng NTM là một hành trình không phải điểm đến, do vậy để tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt được và hướng đến mục tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu, phát triển bền vững. Phó Chủ tịch yêu cầu Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tục quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM thông qua việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò tự quản cộng đồng trong sinh hoạt, sản xuất, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh hợp tác. Liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất, gắn với thị trường. Từ đó, góp phần tăng thu nhập cho người dân và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Mỹ Nhân

Gửi bình luận của bạn