Kiểm tra, chỉ đạo khắc phục tình trạng đào ao ngoài quy hoạch, bán đất mặt

Cập nhật ngày: 13/06/2018 16:54:13

ĐTO – Ngày 13/6, Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự Nguyễn Văn Khơi đến kiểm tra và chỉ đạo khắc phục tình trạng đào ao ngoài quy hoạch, bán đất mặt tại xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự.

Qua kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Khơi yêu cầu Tổ công tác của huyện gồm: Thanh Tra, Tư Pháp, Công an, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cùng địa phương tiếp tục giám sát 24/24 các hoạt động đào ao, bán đất mặt trên địa bàn, nhất là không để phát sinh thêm tình trạng trên.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hồng Ngự cùng các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật cũng như chủ trương không tự ý đào ao ngoài quy hoạch và bán đất mặt vận chuyển nơi khác.

Thời gian qua, xã Long Thuận xảy ra 7 trường hợp người dân đào ao và có hành vi khai thác, vận chuyển đất để bán cho các hộ khác với diện tích hơn 29.000m2.

Trong đó, có 5 trường hợp người dân đào ao trái phép ngoài quy hoạch để bán đất cho các hộ khác với diện tích 12.000m2. Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp với diện tích 1.600m2; 3 trường hợp còn lại với diện tích hơn 10.000m2, huyện đang tiếp tục hoàn chỉnh  hồ sơ xử lý theo quy định.

D.Chinh-K.Xuân

Gửi bình luận của bạn