TP.Cao Lãnh

Gần 92 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Cập nhật ngày: 09/11/2018 09:26:27

ĐTO - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), từ đầu năm đến nay, TP.Cao lãnh đã huy động gần 92 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn, nâng cấp hệ thống thủy lợi, hệ thống đèn chiếu sáng, cổng ngõ được xây dựng...

Qua đó, bộ mặt nông thôn khang trang, sạch đẹp hơn; nhiều ngôi nhà kiên cố được xây dựng thay thế những căn nhà tạm bợ, dột nát; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; nhiều lao động nhàn rỗi, lao động trẻ được đào tạo nghề và tiếp cận với việc làm để tăng thêm thu nhập cho gia đình.


Đường giao thông nông thôn được đầu tư nâng cấp, tạo thuận tiện cho việc đi lại của người dân

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng xây dựng nếp sống văn minh đô thị, mỗi phường đăng ký xây dựng một tuyến đường văn minh, mỗi xã đăng ký xây dựng 1 tuyến đường NTM.

Đến nay, thành phố có 4/7 xã được công nhận NTM (Hòa An, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Mỹ Trà), trong đó xã Tân Thuận Tây được chọn triển khai thực hiện thí điểm mô hình kiểu mẫu trong xây dựng NTM, 3 xã còn lại đạt 12/19 tiêu chí (Mỹ Ngãi, Tịnh Thới, Mỹ Tân).

Trong năm 2019, TP.Cao Lãnh phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, đặc biệt là chất lượng cuộc sống của nhân dân như: thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế, văn hóa xã hội và môi trường.

T.NG

Gửi bình luận của bạn