Bộ Khoa học vinh danh 12 sáng kiến xuất sắc vì cộng đồng

Cập nhật ngày: 03/06/2018 06:15:09

Các sáng kiến hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào vùng khó khăn và bảo vệ môi trường.

12 sáng kiến được lựa chọn, từ 400 hồ sơ tham dự, tập trung ở các lĩnh vực môi trường, giáo dục, văn hóa-xã hội, giao thông, nông nghiệp, kinh tế, y tế, du lịch…

Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức nhận được bài dự thi viết tay của tác giả Phạm Nở, 82 tuổi ở Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) và nhiều ý tưởng của học sinh phổ thông thể hiện bằng nhiều hình thức sinh động.

Giải nhất được trao cho sáng kiến “Cải tiến dàn quạt tạo oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm”; Giải nhì được trao cho 2 sáng kiến: “Bếp lò đun tạo nước nóng phục vụ sinh hoạt cho học sinh bán trú vùng cao” và “Đèn học tiết kiệm đa năng”.


Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (áo dài tím) và Bộ trưởng Chu Ngọc Anh (bìa trái) trao giải nhất cho giải pháp cải tiến dàn quạt tạo oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm. Ảnh: MH

Giải ba thuộc về sáng kiến “Vì cuộc sống hòa nhập cho người khuyết tật”; “Sản xuất muối sạch tự động và tận thu nước ngọt với Lều sấy lắp ghép bẫy nhiệt năng lượng mặt trời” và “Ứng dụng truyền tải thông tin ngập (UDI Maps) tại TP.HCM. 

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao việc tổ chức cuộc thi và biểu dương tinh thần vì cộng đồng của 400 tác giả, nhóm tác giả dự thi. Bà mong đợi cuộc thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần đam mê lao động và sáng tạo, ứng dụng hiệu quả công nghệ trong đời sống.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho biết, thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp, hoạt động cụ thể để thúc đẩy sự sáng tạo của cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam, nâng cao trình độ khoa học và công nghệ đất nước.

Bích Ngọc (VNE)

Gửi bình luận của bạn