Các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được phân công trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019

Cập nhật ngày: 14/06/2019 11:02:13

Quyết tâm tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2019 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng các thành viên Ban chỉ đạo đã bắt đầu triển khai, thực hiện công tác phối hợp theo nhiệm vụ.


Lãnh đạo Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục phổ biến thông tin đến trưởng, phó các Điểm thi

Công an tỉnh đã triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, các Ban vận chuyển, bàn giao đề thi, nhận bài thi, làm phách bài thi tự luận..., cử cán bộ công an có mặt trong toàn bộ quy trình từ khâu nhận đề đến vận chuyển bài thi. Trong quá trình phối hợp, Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT, các trường đại học kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, đảm bảo kỷ cương, công bằng trong kỳ thi. Cùng với lực lượng an ninh, lực lượng cảnh sát giao thông cũng có các phương án bố trí lực lượng giữ gìn trật tự giao thông, giải tỏa ùn tắc giao thông tại một số nơi có các Điểm thi. Sở Y tế cũng đã phân công nhiệm vụ cho các đơn vị: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, Bệnh viện Quân dân y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế, huyện, thị xã, thành phố, mỗi đơn vị có hoạt động phối hợp kiểm tra an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, lưu ý các điểm ăn uống của giáo viên, cán bộ coi thi, giám sát các điểm cấp, phát cơm từ thiện cho thí sinh tại các Điểm thi.

Trong những ngày kỳ thi diễn ra, các Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh đảm bảo trực 24/24, thực hiện sơ, cấp cứu các trường hợp tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, các trường hợp cấp cứu khác; xác định tình trạng sức khỏe thí sinh khi bệnh hoặc xảy ra thương tích để Hội đồng coi thi, chấm thi có căn cứ xét đặc cách tốt nghiệp theo Quy chế thi... Dự kiến có 14 xe cấp cứu, 30 bác sĩ tại Điểm thi, 14 điều dưỡng, 14 bác sĩ theo xe. Các thành viên thuộc các sở, ngành tỉnh, huyện, thị xã, thành phố cũng đã có các phương án thực hiện nhiệm vụ trong những ngày chính thức diễn ra kỳ thi. Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị liên quan theo kế hoạch phối hợp.

Về phía Sở GD&ĐT, từ ngày 10/6 đến khi chính thức diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn đã gặp gỡ trực tiếp các đồng chí trưởng, phó các Điểm thi quán triệt các hướng dẫn, quy chế, các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức coi thi. Đồng thời tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia trong toàn tỉnh về hoạt động ôn tập, động viên tinh thần giáo viên, học sinh, xem xét thực tế điều kiện cơ sở vật chất tại các Điểm thi.

C.Phương

Gửi bình luận của bạn