78 học sinh, sinh viên được trao Học bổng Sắc Màu năm 2019

Cập nhật ngày: 07/09/2019 23:04:59

ĐTO - Tối 7/9, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Đội Công tác xã hội (CTXH) Sắc Màu (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ năm 2019” và trao Học bổng Sắc Màu cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.


Trao Học bổng Sắc Màu cho các em học sinh nghèo hiếu học

Tại chương trình, Đội CTXH Sắc Màu trao tặng học bổng cho 55 học sinh khối 12 thuộc các Trường THPT (2,6 triệu đồng/suất) và 23 sinh viên (8 triệu đồng/suất). Ngoài ra, các em còn được tham gia các chương trình đào tạo miễn phí, được trang bị các kỹ năng, kiến thức hữu ích như: giao tiếp hiệu quả, quản lý thời gian, làm việc nhóm,... để chuẩn bị tốt cho công việc và cuộc sống sau khi ra trường. Tổng trị giá học bổng và các hoạt động là 450 triệu đồng, do Đội CTXH Sắc Màu vận động mạnh thường quân và các thành viên của Đội cùng đóng góp.


Sinh viên bày tỏ sự phấn khởi khi được nhận học bổng

Bà Tạ Thuỳ Linh - Đội trưởng Đội CTXH Sắc Màu cho biết, Đội CTXH Sắc Màu thành lập vào năm 2013, năm 2019 là năm thứ 4 Chương trình “Chắp cánh ước mơ” và trao Học bổng Sắc Màu được thực hiện ở tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, từ năm 2016 đến nay, Đội CTXH Sắc Màu đã trao học bổng cho 62 sinh viên, 207 học sinh và tổ chức nhiều chương trình đào tạo kỹ năng mềm, tổng giá trị trao học bổng khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Qua hoạt động của Đội CTXH Sắc Màu, góp phần hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích học tập tốt trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục vững bước đến trường.  

Ngân Nguyễn

Gửi bình luận của bạn