Mô hình “Hỗ trợ lâu dài cho học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn” đạt hiệu quả

Cập nhật ngày: 04/06/2018 06:40:58

ĐTO - Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện công trình thanh niên “Hỗ trợ lâu dài cho học sinh, đội viên (HS, ĐV) có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập” giai đoạn 2015 - 2020 và gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em năm 2018. Tham dự chương trình có đội ngũ cán bộ phụ trách công tác thiếu nhi và 120 em HS, ĐV trên toàn tỉnh.


Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

3 năm qua, việc thực hiện công trình “Hỗ trợ lâu dài cho HS, ĐV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập” giai đoạn 2015 - 2020, đạt nhiều kết quả.

Trong năm 2015, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã đăng ký đảm nhận hỗ trợ lâu dài cho 245 em HS, ĐV. Đến nay, toàn tỉnh đã đồng hành, hỗ trợ cho 289 em HS, ĐV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Các cơ sở đoàn phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương thực hiện nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng. Kinh phí thực hiện công trình hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa, đa số theo phương thức mỗi em gắn với một địa chỉ mạnh thường quân cụ thể. Sau 3 năm, các cấp bộ Đoàn đã vận động hỗ trợ lâu dài cho HS, ĐV với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Tại chương trình, đại biểu và các em HS, ĐV còn được tham gia giao lưu, đối thoại với lãnh đạo các ngành của tỉnh nhiều nội dung như: công tác khuyến học, phòng trách tai nạn đuối nước, tệ nạn xã hội,... Qua đó nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức đoàn, các cấp, các ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Dịp này, Ban tổ chức trao Giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện mô hình “Hỗ trợ lâu dài cho HS, ĐV có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng gửi tặng nhiều phần quà cho các em HS, ĐV tham gia chương trình nhằm tiếp tục động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn