Đối thoại với tổ chức, doanh nghiệp về thủ tục hành chính lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Cập nhật ngày: 16/10/2020 16:45:21

ĐTO - Chiều ngày 16/10, ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì hội nghị đối thoại với tổ chức, doanh nghiệp về thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2020.


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối thoại với các doanh nghiệp, tổ chức

Tại buổi đối thoại, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông tin về tình hình thực hiện TTHC 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, Sở đã đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Tính từ đầu năm đến nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở đã tiếp nhận 475 hồ sơ (tất cả các lĩnh vực), trong đó có 197 hồ sơ bưu chính công ích (nhận trực tiếp và bưu điện), 303 hồ sơ nhận qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và trả kết quả 215 hồ sơ thuộc lĩnh vực văn hóa, du lịch. Tất cả hồ sơ đều được giải quyết đúng hạn, không gây khó khăn, phiền hà cho cá nhân, tổ chức.

Bên cạnh đó, Sở cũng thông tin về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa. Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cách thức hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, cách thực hiện thủ tục Tiếp nhận thông báo quảng cáo sản phẩm trên bảng, băng rôn và quảng cáo đoàn người.


Đại diện doanh nghiệp có ý kiến tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có ý kiến trao đổi, nêu ra các vấn đề quan tâm và vướng mắc gặp phải trong thực hiện TTHC lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các phòng chuyên môn đã trao đổi, giải đáp và thông tin thêm các vấn đề doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nêu ra.

Buổi đối thoại nhằm tuyên truyền các nội dung cải cách hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đảm bảo công khai, minh bạch, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết và sử dụng.

THANH TRÚC

Gửi bình luận của bạn