Khánh thành trụ sở Trung tâm Kiểm soát thủ tục hành chính và Phục vụ hành chính công

Cập nhật ngày: 05/10/2020 14:46:15

ĐTO - Ngày 5/10, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức khánh thành trụ sở Trung tâm Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) và Phục vụ hành chính công tỉnh Đồng Tháp và công bố vận hành các mô hình mới trong cải cách TTHC.


Lãnh đạo cắt băng khánh thành trụ sở Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ hành chính công

Trụ sở mới nằm trong khuôn viên tòa nhà Bưu điện tỉnh Đồng Tháp tọa lạc số 85, đường Nguyễn Huệ, Phường 1, TP.Cao Lãnh (phía mặt đường Lý Thường Kiệt). Trung tâm có đủ không gian để bố trí các TTHC thuộc Công an tỉnh và Ban quản lý Khu kinh tế. Tổng số TTHC được tiếp nhận và trả kết quả hơn 1.280 thủ tục thuộc 20 sở, ban, ngành.

Dịp này, UBND tỉnh công bố quyết định thí điểm chuyển giao cho Bưu điện tỉnh Đồng Tháp thực hiện các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 3 (mở rộng). Đồng thời, công bố 2 mô hình mới trong cải cách TTHC gồm: kết hợp dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích; công dân không viết gắn với dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết TTHC.


Các đại biểu tham quan trụ sở Trung tâm mới

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương cho rằng: “Với việc tổ chức khánh thành trụ sở Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ hành chính công và ra mắt các mô hình mới, UBND tỉnh khẳng định quyết tâm cải cách mạnh mẽ, bằng những giải pháp, những mô hình cụ thể, khả thi, hiệu quả để tạo thuận lợi cao nhất cho người dân, doanh nghiệp”.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn