Đồng nghiệp của giáo viên mầm non bị hành hung “bỏ lớp” vì lo sợ

Cập nhật ngày: 19/03/2019 06:13:09

ĐTO-Cô Nguyễn Thị Ngọc Dung - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tư thục Hoa Mai, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười cho hay, do lo sợ và bị ảnh hưởng bởi tình trạng cô L-T-H. giáo viên của trường bị mẹ và bà ngoại của bé B-T-G-A. hành hung mà hiện nay một số giáo viên của trường xin nghỉ dạy.


Trường Mầm non Tư thục Hoa Mai nơi xảy ra vụ việc cô H. bị hành hung

Theo cô Dung, có 2 trong số 3 giáo viên phụ trách lớp Mầm của bé A. theo học đã không đến trường dạy từ sáng 18/3/2019, vì gia đình các cô này lo sợ bị hành hung, không cho họ đi làm. Mặc dù trường thông báo tuyển người nhưng do bị ảnh hưởng từ vụ việc, không có người nộp đơn vào trường dạy. Để duy trì sỉ số lớp, thành viên Ban Giám hiệu nhà trường phải phụ trách lớp thay cho các giáo viên bỏ việc.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Tư thực Hoa Mai cho biết, gia đình cô L-T-H. đã chuyển cô đến Bệnh viện Tâm thần Đồng Tháp để khám và điều trị, được bác sĩ khuyên nhập viện, nhưng do gia đình đơn chiếc nên chuyển cô H.về nhà để tiện theo dõi, chăm sóc. Đến nay, do bị sốc tâm lý nên nữ giáo viên này không chịu nói chuyện với bất kỳ ai, chỉ nằm thu mình một mình trong phòng riêng.

Trong buổi sáng ngày 18/3, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, UBND huyện Tháp Mười, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện đến động viên tinh thần tập thể Ban Giám hiệu và giáo viên, nhân viên của trường và đến nhà thăm hỏi tình hình sức khỏe cô L-T-H. Tính đến chiều ngày 18/3, phía gia đình phụ huynh có hành vi hành hung cô H. vẫn chưa đến thăm hỏi sức khỏe cô.

Qua quá trình xác minh, Công an thị trấn Mỹ An đã chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an huyện để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Như Báo Đồng Tháp đã đưa tin, do Trường Mầm non Tư thục Hoa Mai tạm thời từ chối trông giữ bé B-T-G-A, vì bé A liên tục cắn gây thương tích các bạn cùng lớp, do đó phụ huynh của bé A đã hành hung cô L-T-H. giáo viên kiêm phụ trách kế toán, tài chính của trường khiến cô bị ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu. Hiện cô H. bị hoảng loạn tinh thần.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn