Cơ sở thủ công mỹ nghệ Sen Việt thực hiện mô hình Gia đình chuột khổng lồ tại đường hoa xuân TP.Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 22/01/2020 14:51:19

ĐTO - Những ngày qua, hình ảnh 4 chú chuột khổng lồ dễ thương, đáng yêu trên đường hoa xuân TP.Cao Lãnh được chia sẻ trên mạng xã hội facebook, thu hút sự chú ý của dư luận với nhiều bình luận khen ngợi. Đa phần cộng đồng mạng đều nhận xét những chú chuột có tạo hình khá đẹp, càng nhìn càng yêu.


Mô hình gia đình chuột tại đường hoa xuân Cao Lãnh hứa hẹn sẽ là điểm check in thú vị cho du khách

Đây là tác phẩm do chị Trần Thị Ngọc Nhi - chủ cơ sở thủ công mỹ nghệ Sen Việt (ấp Tịnh Mỹ, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh) phối hợp với đơn vị thi công công trình đường hoa xuân TP.Cao Lãnh thực hiện.

Chia sẻ về ý tưởng, hình dáng các chú chuột khổng lồ đáng yêu này, chị Trần Thị Ngọc Nhi cho biết, trên cơ sở ý tưởng và đơn đặt hàng của đơn vị thi công đường hoa xuân TP.Cao Lãnh, chị đã nghiên cứu tạo hình linh vật năm Canh Tý là gia đình chuột với hình dáng, chiều cao sao cho hài hòa, tinh tế. Tác phẩm gia đình nhà chuột gồm 4 thành viên (Chuột bố, chuột mẹ, chuột con), mỗi thành viên có chiều cao  khoảng trên 2m.

Để có được tác phẩm ý nghĩa này, chị Nhi và các cộng sự tại cơ sở dành thời gian khoảng nửa tháng để hoàn thiện. Các công đoạn chủ yếu để làm nên tác phẩm bao gồm: lên ý tưởng, bẻ khung, chọn nguyên liệu, đan và cuối cùng là ráp từng bộ phận cơ thể chuột lại với nhau để ra hình dáng chuột một cách hoàn chỉnh.

Theo chị Trần Thị Ngọc Nhi, gia đình chuột với tạo hình xinh xắn được đặt tại đường hoa xuân Cao Lãnh không chỉ tạo cảnh quan đẹp mắt cho du khách đến tham quan, chụp ảnh mà thông qua đó còn góp phần tạo dấu ấn riêng cho làng nghề đan lục bình quê hương chị. Đồng thời, đây cũng là thông điệp góp phần bảo vệ môi trường khi dùng nguyên lục bình để tạo nên tác phẩm thủ công mỹ nghệ vô cùng độc đáo, tinh tế.

MN

Gửi bình luận của bạn