Bộ trưởng Y tế thị sát công tác tiêm chủng vaccine ComBE Five

Cập nhật ngày: 10/01/2019 06:17:09

Sáng 9/1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thị sát tại một số điểm tiêm chủng vaccine 5 trong 1 ComBE Five tại trạm y tế xã Phú Nghĩa và trạm y tế xã Ngọc Hòa huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội.

Bộ trưởng đã kiểm tra các cán bộ tiêm chủng của hai trạm y tế về quy trình tiêm chủng, quy trình tư vấn và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng và theo dõi trực tiếp nhân viên y tế tư vấn và thực hành tiêm chủng cho trẻ được tiêm vaccine 5 trong 1 ComBE Five.

Đánh giá việc đáp ứng chuyển đổi vaccine ComBE Five, Bộ trưởng Y tế cho biết, qua kiểm tra cho thấy nhân viên tiêm chủng đã được tập huấn đầy đủ về tiêm chủng vaccine ComBE Five. Hộp chống sốc được cập nhật theo hướng dẫn mới nhất. Các cán bộ y tế đã phản ứng khá nhanh khi được hỏi về việc xử lý những phản ứng sau tiêm chủng (nếu xảy ra sự cố).

Bộ trưởng Y tế cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ cho con đi tiêm chủng để phòng tránh dịch bệnh.

"Việc tiêm chủng vaccine sẽ khó tránh khỏi việc xuất hiện các phản ứng sau tiêm điển hình là sốt, trẻ quấy khóc. Tuy nhiên đây là những phản ứng thông thường nên các bậc cha mẹ cần theo dõi chặt chẽ con trẻ sau tiêm trong vòng 24 đến 48 giờ để kịp thời phát hiện các biểu hiện bất thường và đưa trẻ đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để xử lý kịp thời các phản ứng sau tiêm vaccine", Bộ trưởng nói.

TRẦN NGUYÊN (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn