Nối thành công cánh tay nữ sinh viên trong vụ tai nạn đèo Hải Vân

Cập nhật ngày: 09/01/2019 15:13:49

Thông tin với báo chí trưa 9/1, ông Phạm Trần Xuân Anh - Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các bác sĩ đã nối thành công cánh tay của sinh viên Ngô Thị Su Sal sau ca phẫu thuật dài 5 giờ.

Ông Anh cho biết tính luôn ca bệnh vừa tiếp nhận từ Trung tâm y tế quận Liên Chiểu chuyển tới, đơn vị đã tiếp nhận 13 nạn nhân gặp tai nạn trên đèo Hải Vân chuyển đến, trong đó có 1 ca tử vong.

Trong sáng 9/1, sinh viên Vũ Thị Thảo tử nạn đã được bệnh viện bàn giao đưa về quê lo hậu sự.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về tình hình sức khỏe của sinh viên Ngô Thị Su Sal (21 tuổi, người bị đứt lìa cánh tay trong vụ tai nạn), ông Anh cho biết ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đã nối thành công cánh tay.

"Trước mắt, tay đã được nối liền với cơ thể, phần tay sau khi nối đã hồng ấm. Tuy nhiên cần thời gian rất dài mới biết được khả năng phục hồi chức năng của phần tay được nối" - ông Anh nói.


Hiện còn 12 nạn nhân trong vụ tai nạn được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Anh cho biết khi có thông tin về tai nạn, bệnh viện cũng đã thực hiện quy trình tiếp nhận "y học thảm họa". Trong đó tăng cường 20 điều dưỡng và 10 bác sĩ có mặt tại khoa cấp cứu để kịp thời cứu chữa.

Hiện còn 12 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có nhiều bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, nhiều bệnh nhân chấn thương mô mềm có thể điều trị ở tuyến dưới.Ông Anh cho biết khi có thông tin về tai nạn, bệnh viện cũng đã thực hiện quy trình tiếp nhận "y học thảm họa". Trong đó tăng cường 20 điều dưỡng và 10 bác sĩ có mặt tại khoa cấp cứu để kịp thời cứu chữa.

Tuy nhiên bệnh viện cho biết do các bệnh nhân đều ở xa, không có người chăm sóc nên bệnh viện thống nhất giữ lại toàn bộ để các sinh viên này có điều kiện chăm sóc lẫn nhau.

"Đa số bệnh nhân chấn thương mô mềm có thể xuất viện trong một tuần tới. Ngành giáo dục và giao thông vận tải 2 địa phương đã liên hệ nhau, trước mắt toàn bộ chi phí quá trình điều trị được hỗ trợ.

Chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất cho các em về vật chất lẫn tinh thần khi nằm điều trị tại đây", ông Anh nói.

TRƯỜNG TRUNG (TTO)

Gửi bình luận của bạn