Mittinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2018

Cập nhật ngày: 01/06/2018 06:17:47

ĐTO - Sáng 31/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp và Hội Y tế Công cộng tỉnh tổ chức mittinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5/2018).


Các đại biểu tham gia lễ phát động. 
Ảnh: K.NGÂN

Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2018, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới muốn thông tin tới cộng đồng mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc lá và các bệnh tim mạch. Tổ chức Y tế thế giới cũng kêu gọi các Quốc gia cần có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh về tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Việt Nam đang đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh không lây nhiễm, trong đó sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây các bệnh không lây nhiễm như: ung thư phổi, đột quỵ, mạch vành, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/5/2013 với mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Tại lễ phát động, Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp Nguyễn Lâm Thái Thuận kêu gọi toàn thể cộng đồng có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc lá tại các nơi làm việc, nhà hàng, trên các phương tiện giao thông công cộng theo quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá.

K.N

Gửi bình luận của bạn