Xử lý hình sự học sinh trộm “nóng” xe mô tô

Cập nhật ngày: 06/04/2019 13:59:59

ĐTO – Ngày 6/4, ngành chức năng huyện Tam Nông cho biết, đang xem xét xử lý hình sự đối tượng P.A.K. (SN 2001, học sinh của một trường THPT của huyện Tam Nông) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, chiều 3/12/2018, P.A.K. đang ngồi phía sau nhà mình (tọa lạc thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) nhìn về hướng nhà của Trương Văn Cẩm Vấn (SN 1988, cách nhà K. khoảng 50m) thấy xe mô tô mang biển số 66N1 - 057.69 (trị giá 20,6 triệu đồng) đang dựng trước nhà không có người trông coi.


Tang vật được thu giữ trong vụ trộm cắp tài sản do P.A.K. thực hiện

Từ đó, K. nảy sinh ý định lấy trộm xe mang đi bán lấy tiền để mua xe khác nên K. đi đến quan sát không thấy người, liền dẫn xe cất giấu sau nhà mình. Do xe không có chìa khóa nên K. đến chợ Tam Nông, thuê thợ đến nhà làm chìa khóa xe.  

Lúc này, anh Vấn phát hiện xe bị mất nên truy hô, tổ chức tìm kiếm và điện thoại trình báo Công an thị trấn Tràm Chim. Sợ vụ việc bị bại lộ, K. đi lại nhà anh Vấn nói có người bạn gửi xe mô tô ở nhà K. Sau đó, anh Vấn đến nơi phát hiện và xác định đúng xe của mình.

Trong quá trình điều tra, K. thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, lời khai của bị can phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, lời khai bị hại, nhân chứng và các chứng cứ khác thu thập được có trong hồ sơ vụ án. 

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn