Phó Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp huyện Thanh Bình, doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp Sông Hậu

Cập nhật ngày: 21/02/2020 05:23:05

ĐTO - Sáng ngày 19/2, tại không gian Cà phê doanh nghiệp (DN) của Công ty TNHH MTV Thanh Bình Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh có buổi gặp gỡ một số DN đang hoạt động trên địa bàn Cụm công nghiệp Bình Thành, huyện Thanh Bình.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa trong chuyến thăm doanh nghiệp tại huyện Thanh Bình

Nhấn mạnh chủ trương đồng hành cùng DN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, tỉnh rất quan tâm và tạo lập nhiều kênh kết nối, tương tác để hỗ trợ DN. Theo đó, mô hình Cà phê doanh nhân - DN tại khuôn viên UBND tỉnh đang được thực hiện rất hiệu quả. Và việc lãnh đạo xuống trực tiếp cơ sở gặp gỡ DN tại không gian như thế này là một bước tiến của mô hình Cà phê DN. Theo đó, hàng quý, lãnh đạo tỉnh sẽ có buổi gặp gỡ DN tại không gian này để nắm bắt tình hình hoạt động, lắng nghe những góp ý cho địa phương cũng như chiến lược phát triển của DN.

Ông Phạm Thiện Nghĩa mong muốn qua những buổi gặp gỡ mở như thế này, chính quyền và DN sẽ cùng chia sẻ để hiểu nhau hơn. Mục tiêu cuối cùng là tạo môi trường đầu tư thuận lợi và tiếp thêm động lực để DN nỗ lực hoạt động hiệu quả. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo huyện Thanh Bình tiếp tục quan tâm, tạo lập các kênh kết nối, tương tác và hỗ trợ DN.

Lắng nghe các DN báo cáo tình hình hoạt động, định hướng phát triển trong thời gian tới, ông Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tính chủ động của các DN, nhất là trong việc ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho công nhân, giảm thiểu thiệt hại; đồng thời có giải pháp trong việc phát triển, tìm kiếm thị trường... Liên quan đến vấn đề này, đại diện các sở, ngành tỉnh cũng thông tin một số nội dung chính sách hỗ trợ cho DN.

Dịp này, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa tham quan dự án Công ty TNHH Thủy sản Hai Nắm (xã An Phong, huyện Thanh Bình). Dự án có quy mô khoảng 12ha với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh phấn khởi khi DN mạnh dạn đầu tư dự án lớn với công nghệ hiện đại tại địa phương. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công ty đi vào hoạt động đạt hiệu quả.

Ngày 20/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp (DN) Khu Công nghiệp Sông Hậu và một số DN, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Lai Vung.

Hiện nay, Khu Công nghiệp Sông Hậu có 7 DN đầu tư với 9 dự án chủ yếu là: Chế biến thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, chế biến thuỷ sản và một số ngành nghề khác. Theo đó, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 2.400 tỷ đồng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 1.500 lao động. Trong năm 2019, doanh thu của các DN tại Khu Công nghiệp Sông Hậu đạt hơn 4.100 tỷ đồng, tăng gần 15% so với năm 2018.

Bên cạnh những thuận lợi, các DN thuộc Khu Công nghiệp Sông Hậu cũng đang gặp khó khăn chung khi giá cả nguyên liệu đầu vào tăng, chi phí lương và trích nộp bảo hiểm ngày càng cao, nguồn vốn chưa đáp ứng, lãi suất vay còn cao. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các DN gặp khó khăn trong việc xuất khẩu hàng hoá, tuyển dụng lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa khẳng định, sự tăng trưởng của DN là động lực phát triển của tỉnh. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo lập nhiều kênh kết nối, gặp gỡ để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị nhằm tháo gỡ vướng mắc cho DN.

Ông Phạm Thiện Nghĩa còn lắng nghe và chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động, kế hoạch sản xuất của DN năm 2020, đặc biệt là các giải pháp giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Phó Chủ tịch tỉnh mong muốn các DN hãy “biến khó khăn thành cơ hội”, chủ động tìm kiếm thị trường mới, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh hợp lý...

Văn Khương-TrangHuỳnh

Gửi bình luận của bạn