Làng thớt Định An vào mùa Tết

Cập nhật ngày: 02/12/2016 06:54:21

Cách làng chiếu không xa là khu vực làm nghề thớt ở ấp An Hòa, xã Định An, huyện Lấp Vò. Nghề làm thớt nơi đây vốn là nghề “cha truyền con nối” đã tồn tại hơn 60 năm. Người dân làng nghề đang tất bật làm việc chuẩn bị hàng phục vụ cho thị trường Tết.


Ảnh: Cẩm Nan

Theo những cơ sở sản xuất thớt ở ấp An Hòa, xã Định An, nghề làm thớt sản xuất được quanh năm, bởi sản phẩm làm ra có thể giữ lại chờ tiêu thụ. Những ngày Tết, nhu cầu sử dụng thớt tăng hơn khoảng 10% so với bình thường, giá thớt cũng tăng. Cụ thể thớt đường kính loại 2 tất giá 10.000 đồng/cái; loại 3 tất 20.000 đồng/cái, loại trên 3 tất là 40.000 đồng/cái...

 Hiện nhiều công đoạn như phân đoạn: cắt thớt, lấy mực, lộng tròn, gọt láng, bào mặt, chà nhám... được làm bằng máy nên trung bình một cở sở có thể sản xuất từ 500 - 1.000 cái thớt/ ngày.

Ngọc Hân

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn