Trao học bổng “Let Girls Learn!” - Hãy để các cô gái được đến trường

Cập nhật ngày: 23/09/2020 05:54:29

ĐTO - Sáng ngày 21/9, tại Trường Đại học Đồng Tháp, Tổ chức Women’s Empowerment And Voice (WEAV) đã tài trợ 85 suất học bổng (2,5 triệu đồng/suất) cho 35 sinh viên nữ vượt khó học tốt của Trường Đại học Đồng Tháp và 50 suất cho các em nữ sinh các trường cao đẳng, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.


Các em nữ sinh nhận học bổng trong chương trình

WEAV, Tổ chức Vì Quyền và Tiếng nói Phụ nữ, là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận với các tình nguyện viên nhiệt thành ở Hoa kỳ và Việt Nam. Tầm nhìn của WEAV là nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục cho các em gái ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Với thông điệp “Let Girls Learn!” - Hãy để các cô gái được đến trường, các nữ sinh Trường Đại học Đồng Tháp đã được lắng nghe các chia sẻ về kinh nghiệm sống, ứng xử trong học tập và làm việc. Đặc biệt, là sự truyền cảm hứng và lan tỏa cảm xúc từ TS. Đặng Thị Ngọc Lan với những nỗ lực và sự cố gắng phi thường, cô đã làm chủ cuộc sống của mình, có điều kiện giúp đỡ và tạo động lực để các bạn nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên tiếp tục cố gắng phấn đấu trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Từ năm 2016 đến nay, nữ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp liên tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ học bổng từ Tổ chức Women’s Empowerment And Voice. Sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của nhà trường cùng các đoàn thể xã hội đối với các em nữ sinh vừa khích lệ tinh thần, vừa “tiếp sức” kịp thời, tạo động lực phấn đấu giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội trong tương lai.

Thanh Nguyên

Gửi bình luận của bạn