Tiếp nghị lực cho học sinh nghèo đến trường

Cập nhật ngày: 14/09/2020 10:02:13

ĐTO - Đồng cảm, chia sẻ với học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhiều năm qua, mỗi khi bắt đầu năm học mới, không cần ai vận động, kêu gọi, cô Võ Kim Thắng ở ấp 1, xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh đều âm thầm mang tiền dành dụm của mình ủng hộ cho Hội Khuyến học của xã với mong muốn giúp các em học sinh nghèo có thêm động lực trên con đường đến trường.


Cô Võ Kim Thắng

Được biết, cô Thắng đã tham gia đóng góp cho Quỹ khuyến học của xã gần 10 năm nay. Có năm, cô ủng hộ 2 đợt, có năm 3 đợt, khi thì 5 triệu đồng, khi thì 10 triệu đồng để Hội Khuyến học xã trao học bổng, mua sách vở, dụng cụ học tập,... tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Không chỉ vậy, khi có học sinh nào khó khăn đột xuất được Hội Khuyến học thông tin là cô sẵn sàng giúp đỡ. Tiền cô ủng hộ cho Hội Khuyến học đều là tiền dành dùm, tiết kiệm của cô và gia đình.

Cô Thắng chia sẻ, trước đây gia đình cô rất khó khăn nên việc học tập của cô cũng rất gian nan, rồi các con cô cũng thế. Nhưng nhờ nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của bà con, bạn bè nên gia đình cô ai cũng được học đến nơi đến chốn, có việc làm và cuộc sống ổn định nên cô rất coi trọng việc học tập và đồng cảm với học sinh nghèo. Cô Võ Kim Thắng nói: “Tôi chỉ muốn việc mình làm sẽ giúp đỡ những cháu kém may mắn được đến trường. Gia đình các cháu bớt đi phần nào gánh nặng lo tiền mua tập, sách vào đầu năm học mới. Các cháu không phải bỏ học vì thiếu thốn ảnh hưởng đến tương lai sau này, bởi xã hội ngày càng phát triển, chỉ có học, các cháu mới thay đổi được cuộc đời. Với tôi, đây là trách nhiệm của một công dân, việc gì có lợi cho xã hội thì gắng sức làm”.

Nói về cô Võ Kim Thắng, bà Võ Thị Kim Tiến - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Mỹ Tân cho biết: “Nhờ sự ủng hộ của chị Kim Thắng mà những năm qua, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã luôn được quan tâm giúp đỡ kịp thời, góp phần làm giảm đáng kể tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Rất mong xã hội có nhiều tấm gương như chị để các em học sinh có điều kiện đến trường thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình”.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn