Tam Nông khẩn trương chuẩn bị năm học mới

Cập nhật ngày: 05/08/2019 10:04:15

ĐTO - Còn hơn 2 tuần nữa, học sinh (HS) sẽ bước vào năm học mới 2019-2020. Cùng với các địa phương trong tỉnh, thời điểm này ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Tam Nông đang tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất cho các điểm trường, hướng đến phục vụ tốt năm học mới.


Sửa chữa cơ sở vật chất tại Trường Mầm non Phú Đức (xã Phú Đức, huyện Tam Nông)

Hàng năm, ngành GD&ĐT huyện tích cực chủ động bảo quản, nâng cấp và đề xuất xây dựng, bổ sung các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho năm học kế tiếp. Chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020, huyện Tam Nông đã chi ngân sách hơn 3 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp 18 điểm trường. Trong có các hạng mục như: làm hàng rào, sân đan, cải tạo sửa chữa khu nhà vệ sinh, cải tạo nâng cấp phòng học, bổ sung bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi cho HS...

Vào buổi sáng đầu tháng 8, có mặt tại Trường Mầm non Phú Đức (ấp K9, xã Phú Đức, huyện Tam Nông), chúng tôi cảm nhận được hoạt động thi công, sửa chữa tại điểm trường này đang diễn ra hết sức khẩn trương. Năm học 2019 – 2020, nhà trường được đầu tư kinh phí hơn 500 triệu đồng để chuẩn bị cơ sở vật chất.

Cô Võ Thị Minh Sương – Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Đức cho biết: “Từ thời điểm kết thúc năm học trước đến nay, nhà trường đã sửa chữa các hạng mục lớn như: quét vôi làm mới trường, ốp gạch men trong các nhóm lớp. Các hạng mục khắc phục sụp lún cũng đã được thực hiện. Chúng tôi còn rà soát các loại đồ chơi bị hư hỏng để mua sắm bổ sung, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày tựu trường”.

Bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác chăm lo cho HS nghèo cũng được huyện Tam Nông tập trung thực hiện. Trong tháng 8 này, huyện sẽ phát động Tháng khuyến học để huy động nguồn lực từ xã hội chăm lo cho HS khó khăn, giúp các em an tâm đến trường. Với phương châm “Không để bất cứ HS nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học”, UBND xã Phú Đức đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ nhiều phần quà dành tặng cho HS nghèo của xã trước năm học mới.

“Qua việc vận động, sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, chúng tôi hiện đã nhận được trên 100 phần quà tặng cho HS nghèo đầu năm học 2019 – 2020.  Những phần quà có ý nghĩa khích lệ tinh thần trước khi các em bước vào năm học mới. Từ nay đến ngày khai trường,  xã sẽ tiếp tục kêu gọi xã hội, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí tặng quà và học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn” - ông Võ Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Đức thông tin.

Công tác vận động HS ra lớp cũng được huyện chú trọng thực hiện trong thời điểm sắp bắt đầu năm học mới. Năm học 2019 – 2020, toàn huyện Tam Nông có 57 điểm trường ở các cấp học, dự kiến có hơn 25 ngàn HS. Để công tác huy động HS đến trường được thực hiện hiệu quả, Phòng GD&ĐT huyệnđã chỉ đạo các trường phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn để huy động HS ra lớp. Trong đó, chú trọng đến các em HS theo cha mẹ đi làm ăn xa và các em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, các em có học lực yếu, trung bình trong năm học trước...

 Ông Lê Phước Hậu – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tam Nông cho biết: “Đảm bảo huy động HS ra lớp đầu năm đạt 100% theo chỉ tiêu đề ra, Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu với UBND huyện có văn bản chỉ đạo các địa phương để có kế hoạch vận động các em ra lớp tốt nhất trong năm học mới này. Đồng thời, chúng tôi cũng chỉ đạo các trường rà soát HS còn có mặt ở địa phương để có kế hoạch vận động hiệu quả. Bên cạnh đó, xác định được những em có nguy cơ bỏ học, vận động các nguồn để hỗ trợ cho các em có điều kiện tiếp tục đến trường...”.

P.LỘC – T.LONG

Gửi bình luận của bạn