Khai mạc “Trường hè Toán học” khu vực phía Nam

Cập nhật ngày: 24/07/2019 06:17:23

ĐTO - Tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh), Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa tổ chức khai mạc “Trường hè Toán học” năm 2019 dành cho giáo viên (GV) và học sinh (HS) THPT chuyên Toán khu vực phía Nam.


Giáo viên, học sinh tham dự “Trường hè Toán học” khu vực phía Nam năm 2019

“Trường hè Toán học” năm 2019, có 116 GV và 136 HS của 28 trường THPT chuyên ở các tỉnh thuộc khu vực phía Nam tham dự. Từ ngày 22/7 - 28/7/2019, các giảng viên của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và các trường đại học uy tín trong nước sẽ cung cấp cho GV, HS những kiến thức nâng cao, chuyên sâu về số học, giải tích và những hiểu biết về Toán học; bồi dưỡng cho GV kiến thức bồi dưỡng HS giỏi Toán các cấp; trao đổi, thảo luận với GV về phương pháp thiết kế và tập biên soạn các câu hỏi thi dành cho HS giỏi; giảng dạy cho GV THPT chuyên Toán chuyên đề: “Thống kê và Xác suất trong chương trình giáo dục phổ thông mới”. Ngoài ra, trong chương trình “Trường hè Toán học”, các GV, HS còn đi tham quan, thực tế tại các khu di tích lịch sử trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

Đây là hoạt động bổ ích, tạo môi trường để GV, HS nâng cao kiến thức về Toán học, tiếp tục theo đuổi niềm đam mê, nghiên cứu Toán học; là cơ hội kết nối, xây dựng mạng lưới GV THPT chuyên Toán trên toàn quốc để chia sẻ, hỗ trợ thông tin về chuyên môn, nâng chất lượng đào tạo HS giỏi Toán ở các trường THPT, đặc biệt trường THPT chuyên.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn