Cô giáo tâm huyết với công tác khuyến học

Cập nhật ngày: 16/07/2019 06:00:12

ĐTO - Đó là cô Nguyễn Thị Lời (SN 1954) - Chủ tịch Hội Khuyến học (KH) phường 4, TP.Cao Lãnh. Từ năm 2015 đến nay, cô Lời tình nguyện tham gia công tác KH và đã có nhiều đóng góp thiết thực cho phong trào KH trên địa bàn.


Cô Nguyễn Thị Lời

Cô Lời tâm sự: “Bản thân đã làm giáo viên và công tác trong ngành giáo dục hơn 30 năm, tôi từng thấy nhiều trường hợp học sinh do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn phải nghỉ học sớm để mưu sinh. Rất thương các em, vì nếu không được đến trường học tập đàng hoàng, các em sẽ gặp nhiều khó khăn trong tương lai. Nên sau khi về hưu, tôi muốn tham gia công tác KH để góp chút công sức giúp đỡ các em tiếp tục đến trường”.

Tâm huyết với công tác KH, cô Lời không ngại khó khăn, vất vả thường xuyên bám cơ sở, phối hợp tốt với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn để nắm bắt và kịp thời giúp đỡ học sinh. Năm 2018, cô Lời phối hợp vận động hơn 60 triệu đồng cho Quỹ KH; xây dựng “Gia đình học tập” trên địa bàn phường đạt 91,2%; phối hợp vận động nuôi 133 con heo đất tập thể và 1.363 con heo đất cá nhân với tổng số tiền trên 630 triệu đồng. Cô Lời còn kết nối với nhiều tổ chức, cá nhân để trợ cấp học bổng hàng tháng cho 13 em học sinh ở địa phương có điều kiện tiếp tục đến trường. Qua đó, góp phần giúp phường 4 được công nhận là “Cộng đồng học tập” năm 2018, khơi dậy và lan tỏa tinh thần xây dựng xã hội học tập trong người dân.

Theo ông Nguyễn Hoàng Nhi - Phó Chủ tịch Hội KH tỉnh, Tỉnh hội ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của cô Nguyễn Thị Lời trong việc xây dựng các mô hình, phong trào KH. Nổi bật, chỉ riêng trên địa bàn phường 4, TP.Cao Lãnh đã có 40 Dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”, đạt số lượng cao nhất trong toàn tỉnh. Qua đó, thúc đẩy công tác KH tại địa phương ngày càng phát triển.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn