Nhiều thú vị khi đến với vườn Chà là tại làng hoa Sa Đéc

Cập nhật ngày: 23/05/2020 14:39:43

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200523031712chala.mp4

ĐTO - Những ngày qua, nhiều du khách từ khắp nơi khi đến làng hoa Sa Đéc (TP.Sa Đéc) đều dành thời gian đến tham quan vườn Chà là đang cho trái sum suê trên đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao.


Vườn Chà là với hơn 100 cây đang cho trái rộ

 Vườn Chà là ở vị trí cách cổng làng hoa Sa Đéc 1km, có hơn 100 cây Chà là cho trái rộ, từng cây Chà là được chủ vườn chăm sóc chu đáo, cây được trồng thành hàng thẳng tắp, mỗi cây cách nhau từ 2 – 3m, những chiếc lá được tỉa gọn gàng cắt ôm gọn thân cây. Phía trên gần ngọn cây, từng chùm trái Chà là chín, rũ xuống với màu vàng, cam đẹp mắt. Trái Chà là có hình bầu dục hơi dài, nhỏ, khi chưa chín có màu vàng tươi, vị chát, khi chín có màu vàng, cam sậm, hậu ngọt, hạt lớn, có mùi thơm dịu.


Từng trái Chà là chín có màu vàng, cam sậm

Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, ngụ tại phường Núi Sam, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết: “Tôi xem trên Youtube thấy nhiều người đăng lên, cũng đẹp, nên nay gia đình đi ngang ghé xem cho biết. Cây Chà là nhìn ngộ quá, trái chín nhiều, chụp ảnh cũng đẹp. Vườn trong làng hoa nên chụp ảnh xong thì đi xem và mua hoa luôn. Ai cũng lần đầu thấy cây Chà là nên rất thích…”.

 Năm nay, vườn Chà là cho nhiều trái nên chủ vườn mở cửa cho du khách vào tham quan với giá vé 20.000 đồng. Để phục vụ du khách, chủ vườn, người quản lý không chỉ hướng dẫn du khách nơi, góc chụp ảnh đẹp mà còn bố trí ghế ngồi cho du khách nghỉ chân, chỉ dẫn du khách nếm thử trái Chà là chín. Chú Võ Minh Tiến-quản lý vườn cho biết: “Thường khoảng tháng 4 âm lịch cây Chà là có trái rộ. Mỗi ngày có khoảng 300 - 400 lượt du khách đến tham quan, chụp ảnh, có một số Youtuber đến quay phim, chụp ảnh cũng đông vui lắm…”.


Du khách thích thú khi đến chụp ảnh tại vườn Chà là

Vườn Chà là cho trái nở rộ đã góp phần tạo nên điểm nhấn thú vị cho du khách khi đến với làng hoa Sa Đéc. Không gian, màu sắc ấn tượng của vườn Chà là nói riêng và làng hoa Sa Đéc nói chung đã tạo ấn tượng tốt đối với du khách từ các nơi. Nhiều người không chỉ đến 1 lần mà còn trở lại và dẫn theo bạn bè đến tham quan, chiêm ngưỡng, mua cây kiểng tại làng hoa về trồng. Sự yêu thích và tìm đến của du khách đã góp phần khởi động lại không gian du lịch đặc sắc, độc đáo của TP.Sa Đéc trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

C.Phương

Gửi bình luận của bạn