Các khu, điểm tham quan du lịch mở cửa phục vụ du khách

Cập nhật ngày: 29/04/2020 13:49:32

ĐTO - Ngày 29/4, các khu, điểm tham quan du lịch (DL) trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt mở cửa phục vụ du khách và chỉnh trang, sửa chữa nhiều hạng mục chuẩn bị đón khách tham quan dịp Lễ 30/4, 1/5.


Khu Du lịch Tràm Chim sữa chữa mới nhiều hạng mục, sẵn sàng đón khách sau kỳ nghỉ chống dịch Covid-19

Ngoài việc mở cửa phục vụ du khách, các đơn vị còn thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng qui định của ngành Y tế và chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) như: trang bị phòng hộ cho nhân viên; chuẩn bị máy đo thân nhiệt cho nhân viên và khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn (phòng, chống dịch) giữa người với người khi tiếp xúc.

Tại huyện Tam Nông, Khu DL Tràm Chim đã bắt đầu hoạt động trở lại với các dịch vụ như: tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim bằng xe điện, phương tiện thủy; nhà trưng bài trứng chim và cá nước ngọt, khu ẩm thực tại điểm dừng chân C4, khu chợ quê... Theo ông Lê Hoàng Long – Giám đốc Khu DL Tràm Chim, để phục vụ du khách tốt hơn khi mở cửa trở lại, đặc biệt là đón khách tham quan dịp lễ 30/4 và 1/5/2020, Khu DL Tràm Chim đã tiến hành sửa chữa nhiều hạng mục như: nhà trưng bài trứng chim và cá nước ngọt; bố trí thêm các tiểu cảnh để du khách chụp ảnh, xây mới nhà trưng bài và bán các sản phẩm OCOP của tỉnh; xây mới khu đón khách tại trạm trung tâm giữ rừng… “Mặc dù trong ngày đầu tiên hoạt động, lượng khách tham quan chưa nhiều, nhưng Khu DL Tràm Chim đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch Covid-19 như: bắt buộc toàn bộ du khách, nhân viên phải đeo khẩu trang; bố trí địa điểm phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn miễn phí cho du khách; hạn chế số lượng khách tham quan theo đoàn (dưới 30 người/đoàn)...” ông Lê Hoàng Long thông tin.

Ngoài Khu DL Tràm Chim, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (TP.Cao Lãnh), Khu DL Sinh thái Gáo Giồng, Khu di tích Xẻo Quýt (huyện Cao Lãnh).... cũng bắt đầu mở cửa và khẩn trương thực hiện tổng vệ sinh, chỉnh trang tiểu cảnh... sẵn sàng đón du khách dịp lễ 30/4, 1/5.

Theo Sở VH,TT&DL, nhằm phục vụ du khách gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở đã có văn bản yêu cầu chủ các khu di tích, điểm tham quan DL theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của du khách, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để kịp thời xử lý. Tuyên truyền, nhắc nhở khách đến tham quan phải chấp hành nghiêm các qui định về phòng chống dịch của cơ quan có thẩm quyền. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan, tiểu cảnh phục vụ du khách chụp ảnh lưu niệm; kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, tiện nghi phục vụ du khách nhằm kịp thời phát hiện, sửa chữa hoặc thay mới các trang thiết bị đã hư hỏng, cũ, xuống cấp, các bảng, biển chỉ dẫn nội bộ … nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách tham quan.

Các doanh nghiệp DL, lữ hành tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn cho khách DL trong hoạt động vận chuyển khách DL; trang bị đầy đủ những vật dụng đảm bảo sức khỏe và an toàn tính mạng cho du khách khi tham quan, DL. Sở cũng đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các khu di tích, điểm tham quan DL, các cơ sở kinh doanh dịch vụ DL trên địa bàn không chủ quan, lơ là với dịch bệnh; tổ chức các hoạt động DL gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở VH,TT&DL và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các khu, điểm tham quan DL trên địa bàn đã sẵn sàng phục vụ tốt cho du khách, đặc biệt là trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

P.L

Gửi bình luận của bạn