Happyland Hùng Thy - những ý tưởng táo bạo với du lịch miệt vườn

Cập nhật ngày: 29/07/2020 10:26:26

ĐTO - Với những người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Khu vui chơi giải trí miệt vườn Happyland Hùng Thy (gọi tắt là khu vui chơi), phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc là một điểm đến rất ấn tượng. Bởi chủ nhân khu vui chơi luôn luôn làm mới và có những sự lựa chọn đầy táo bạo cho mô hình kinh doanh của mình trong diện tích 17.000m2. Mỗi năm, nơi đây đón hơn 50 ngàn lượt du khách từ các nơi tìm đến.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương (thứ 2 bên trái sang) cùng anh Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ Khu vui chơi giải trí miệt vườn Happyland Hùng Thy (bìa trái) tại khu vui chơi

Trước năm 2016, anh Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ khu vui chơi chỉ chuyên về kinh doanh các loại cây kiểng, một dịp tình cờ, anh tiếp cận được chủ trương khuyến khích phát triển du lịch (DL) của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND TP.Sa Đéc. Lần đó, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cùng với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương ghé thăm nhiều hộ dân trong khu vực làng hoa Sa Đéc, đồng thời vận động người dân từ sản xuất, kinh doanh hoa kiểng chuyển sang làm DL. Sau những lần động viên, chia sẻ của lãnh đạo tỉnh, thành phố, chính quyền địa phương, từ một nông dân, anh Hùng chuyển sang làm thêm DL miệt vườn. Năm đó, anh khai thác DL vườn hoa trong khuôn viên 8.000m2, không thu tiền vé, người đến xem, dừng chân chụp ảnh, uống cà phê, mua kiểng mang về rất đông.

 Anh Nguyễn Ngọc Hùng chia sẻ: “Khi quyết định chọn phát triển DL miệt vườn, tôi đi nhiều nơi để tìm hiểu cách làm. Những chuyến đi, sự trải nghiệm giúp tôi hiểu rằng, làm DL là phải luôn luôn đổi mới. Sau khi khai thác vườn hoa, cảnh đẹp, tôi quyết định đưa trò chơi trải nghiệm, trò chơi dân gian. Mùa hè đó vườn hoa, trò chơi đón rất đông du khách. Tôi rất tâm đắc và trân quý lời của chú Lê Minh Hoan là hãy bán những thứ người ta cần. Với tôi khách hàng là thượng đế, tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến của họ. Tôi có một đường dây nóng để tiếp cận các ý kiến của khách hàng, từ đó, hiểu khách hàng cần gì và Happyland Hùng Thy luôn đổi mới để phục vụ cho du khách tốt nhất...”.

Để thu hút du khách từ khắp nơi tìm đến với khu vui chơi, mỗi năm, anh Hùng và vợ luôn có ý tưởng đổi mới từ cách bày trí, đến chủ đề theo xu hướng độc, lạ, không làm những gì người khác đã làm rồi. Từ quy mô chỉ khai thác 8.000m2 ban đầu, đến nay khu vui chơi có tổng diện tích 17.000m2, với các phân khu chức năng, gồm: Khu trồng hoa kiểng, tiểu cảnh phục vụ chụp ảnh lưu niệm; khu Nhà hàng ăn uống, giải khát, bán hàng đặc sản, quà lưu niệm. Khu vui chơi trải nghiệm đậm chất miệt vườn với các trò chơi dân gian: bơi xuồng, đu quay, kéo co, chạy xe đạp thăng bằng qua cầu, đi cầu lắc, đẩy gậy, chạy xe đạp thăng bằng qua cầu lượn, đi cáp treo, đi cầu thập bát, bơi thúng, đi dây thừng qua sông, qua cầu khỉ... và 4 trò chơi trải nghiệm thực tế: câu cá, kéo lưới, bắt ếch, bắt cá lóc dưới ao... Đến từ TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, chị Đào Thị Thu Hằng cho biết: “Qua các kênh youtube và facebook giới thiệu về DL nên tôi được biết Khu vui chơi miệt vườn Hùng Thy Sa Đéc. Trong tháng 7/2020, tôi và gia đình sắp xếp thời gian vào TP.Sa Đéc để thăm người thân và đến tham quan khu vui chơi. Tôi cảm thấy rất thích phong cảnh, cách bày trí cũng như các trò chơi ở khu vui chơi này, đặc biệt là các cụm, khu tiểu cảnh với nhiều hoa kiểng đẹp, lạ mắt. Nếu có dịp, chắc chắn tôi và gia đình sẽ quay trở lại và giới thiệu để bạn bè đến tham quan...”.

Không chỉ phát triển quy mô hoạt động khai thác DL tại khu vui chơi, anh Nguyễn Ngọc Hùng và vợ còn kết nối với các địa điểm tham quan, DL khác trong làng hoa Sa Đéc và các địa phương lân cận. Qua việc tham gia Hội quán Cùng nhau làm DL, anh cùng các thành viên phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, liên kết tour DL trải nghiệm không chỉ ở TP.Sa Đéc mà còn ở huyện Lai Vung, huyện Cao Lãnh; xây dựng chuỗi tour, tuyến, combo giá kết hợp với giới thiệu tiềm năng DL của tỉnh Đồng Tháp...

Chính hoạt động hiệu quả của khu vui chơi đã thu hút lượng khách cố định tìm đến tham quan, trải nghiệm. Hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh của anh Hùng, UBND tỉnh, UBND TP.Sa Đéc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp có các hoạt động tập huấn nghiệp vụ, các lớp tập huấn về pha chế, phục vụ bàn; quảng bá thương hiệu trên truyền hình, giới thiệu trên báo, đài, hỗ trợ đầu tư một số các hạng mục, góp phần làm nên thành công cho khu vui chơi nói riêng và làng hoa Sa Đéc nói chung. Anh Nguyễn Ngọc Hùng cho biết thêm: “Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND TP.Sa Đéc rất quan tâm đến những người làm DL, khu vui chơi tọa lạc tại làng hoa Sa Đéc, đây là điều rất thuận lợi. Hiện nay, tôi đang xúc tiến hoạt động bán các đặc sản Đồng Tháp khắp mọi miền đất nước thông qua mạng xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục có nhiều sự đầu tư mới hơn, lạ hơn, thú vị hơn để phục vụ cho du khách từ các nơi trong dịp lễ, Tết sắp tới...”.

C.P.

Gửi bình luận của bạn