Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện về công tác dân vận, mặt trận

Cập nhật ngày: 17/08/2019 16:55:43

ĐTO - Ngày 17/8, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy có buổi gặp gỡ, nói chuyện chuyên đề về công tác dân vận (DV), mặt trận (MT) trong tình hình hiện nay.

Buổi nói chuyện được truyền hình trực tuyến đến 150 điểm cầu cấp huyện và cấp xã trong tỉnh với sự tham dự của hơn 4.000 cán bộ, công chức công tác tại Ban DV, Ủy ban MT Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức hội các cấp và những đồng chí trưởng ban công tác MT, tổ trưởng tổ nhân dân tự quản ở ấp, khóm...


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan nói chuyện về công tác dân vận, mặt trận trong tình hình hiện nay

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, công tác DV và MT có sứ mệnh to lớn là đẩy những điều tích cực trong xã hội đi lên, kéo những điều tiêu cực trong xã hội đi xuống, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương. Đồng thời, góp phần kích hoạt sự tham gia của lực lượng nhân dân; tạo ra sự đồng thuận xã hội, hướng đến phát huy vai trò chủ thể, sức mạnh tổng hợp của người dân; vận động bà con thay đổi cách nghĩ, cách làm theo phương châm “Chăm chỉ - Tự lực - Hợp tác” trong cuộc sống hàng ngày và sản xuất, kinh doanh.

Theo đồng chí Lê Minh Hoan, năng lực của mỗi người tổng hòa từ các yếu tố như kiến thức, kỹ năng và thái độ. Tuy nhiên, tỉ lệ quyết định sự thành công trong công việc thì kiến thức, kỹ năng chỉ chiếm 20%, thái độ chiếm tới 80%. Do vậy trước hết, mỗi cán bộ DV, MT cần có thái độ và tâm thế làm việc đúng đắn. Trong cuộc sống, không có công việc nào nhỏ bé, tầm thường, điều quan trọng là chúng ta hiểu được giá trị của việc mình làm.


Các đại biểu tham dự cuộc nói chuyện của Bí thư Tỉnh ủy

Thông qua nhiều câu chuyện kể, đồng chí Lê Minh Hoan nhắn nhủ cán bộ DV, MT cần thật sự đam mê, trân trọng công việc mình đang theo đuổi; làm việc nhiệt tình. Mỗi cán bộ DV, MT không ngừng sáng tạo, cải tiến nâng cao hiệu quả công việc; không nên làm việc theo quan niệm “Tiền nào của nấy”, hời hợt, đối phó. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ làm công tác DV, MT phải gần gũi với người dân, “gieo” tình cảm trong nhân dân.

Cuộc nói chuyện của Bí thư Tỉnh ủy nhằm quán triệt, hoàn thiện một số nhận thức mới về công tác DV, MT trong tình hình hiện nay; định hướng những chủ trương lớn của tỉnh. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng, thái độ làm việc cho đội ngũ cán bộ, công chức DV, MT, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức hội các cấp trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

N.An

Gửi bình luận của bạn