Huy động mọi nguồn lực chăm sóc và bảo vệ trẻ em

Cập nhật ngày: 25/05/2019 05:20:22

ĐTO - Tháng hành động vì trẻ em (TE) năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì TE nghèo” sẽ diễn ra từ ngày 1-30/6.


Trẻ em tham gia hoạt động ngoại khóa đọc sách bổ sung kiến thức, kỹ năng sống 

Toàn tỉnh sẽ tập trung tuyên truyền một số thông điệp, khẩu hiệu như: chung tay vì TE nghèo; không để TE nào bị bỏ lại phía sau; tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi TE; lắng nghe TE bằng trái tim, bảo vệ TE bằng hành động; mùa hè an toàn lành mạnh cho TE.

Cấp tỉnh sẽ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vào ngày 24/5/2019. Các địa phương trong tỉnh tổ chức lễ phát động trước ngày 1/6/2019. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, thị, thành phố phối hợp các ngành, đoàn thể địa phương tổ chức các buổi sinh hoạt, tuyên truyền về kỹ năng sống, phòng, chống đuối nước, xâm hại TE; thành lập đoàn thăm, tặng quà cho các TE nghèo, khó khăn, TE có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì TE năm 2019, trong 3 ngày từ 25-27/6/2019, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp các ngành tổ chức Trại hè ước mơ hồng năm 2019 và Diễn đàn TE cấp tỉnh năm 2019 tại Khu Du lịch Mỹ Trà (Số 272, đường Lê Duẩn, phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh). Dự kiến có trên 150 TE độ tuổi từ 9 đến dưới 16 tuổi đang học tại các trường trên địa bàn tỉnh, là TE có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt tham dự. Đến với trại hè và diễn đàn, các TE vượt khó học giỏi được biểu dương; tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, các trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tham quan một số khu di tích văn hóa, lịch sử của tỉnh; tham dự phiên đối thoại trực tiếp với đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh và lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh về những hoạt động liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc TE ở địa phương.

Tháng hành động với mục tiêu huy động tối đa các nguồn lực từ gia đình, cộng đồng và xã hội trong việc chung tay hỗ trợ, chăm sóc TE nghèo, TE có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng TE phải bỏ học, lao động sớm, sống lang thang, bỏ học và có nguy cơ bị xâm hại.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn