Tập huấn chính sách, pháp luật về công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy

Cập nhật ngày: 24/05/2019 14:03:27

ĐTO - Ngày 24/5, tại xã Mỹ Tân (TP.Cao Lãnh), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn chính sách, pháp luật về công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy cho đại diện ban, ngành, đoàn thể và trưởng ban nhân dân các ấp của xã Mỹ Tân.


Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản và tác hại của ma túy như: nghiện và các chất gây nghiện, phân loại các chất ma túy, tác hại của việc sử dụng ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy và cách đối phó người nghiện ma túy đá,…

Ngoài ra, học viên còn được thông tin các chính sách, pháp luật về công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy: thực trạng, tình hình, quy định pháp luật trong công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy.

Mỹ Tân là một trong ba xã của tỉnh được UBND tỉnh chọn thực hiện mô hình điểm về Quản lý, giáo dục người nghiện ma túy tại cộng đồng. Hiện toàn xã có 16 đối tượng cai nghiện được áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn và 4 đối tượng được đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Việc tập huấn nhằm giúp các ngành liên quan của xã cập nhật kiến thức, kỹ năng tiếp cận, tư vấn và quản lý tốt người nghiện ma túy.

H.Nghĩa

Gửi bình luận của bạn