Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”

Cập nhật ngày: 21/06/2019 06:15:56

Ngày 19/6/2019, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Cao Lãnh tổ chức Diễn đàn trẻ em (TE) năm 2019 với chủ đề “TE với các vấn đề về TE”.


Ảnh: Thúy Nhi

Tại diễn đàn, các em học sinh tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ; trò chơi dân gian; thảo luận về các vấn đề về phòng ngừa bạo lực, xâm hại TE trên môi trường mạng; phòng, ngừa ma túy xâm hại TE; phòng, chống bạo lực TE; phòng, chống tai nạn đuối nước TE; diễn tiểu phẩm và trình bày thông điệp gửi đến lãnh đạo huyện và tham gia Chương trình “TE giao lưu, đối thoại với chính quyền” để chia sẻ những thắc mắc, ý kiến, kiến nghị thể hiện quyền tham gia của TE,...

UBND TP.Sa Đéc cũng vừa tổ chức diễn đàn TE năm 2019. Trên 100 học sinh các trường Tiểu học, THCS đại diện cho hơn 20.000 thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham gia.

Tại diễn đàn, các em tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo thành phố và ngành chức năng về những vấn đề: TE phải lao động sớm, bán vé số, bán hàng rong, việc chấp hành an toàn giao thông của phụ huynh khi đưa đón học sinh; bày tỏ lo lắng trước nạn xâm hại tình dục TE, tình trạng nghiện game, bạo lực học đường... Đồng thời, kiến nghị địa phương cần quan tâm tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi, giáo dục kiến thức, kỹ năng giúp các em tránh được người xấu thông qua mạng xã hội. Các câu hỏi đều được lãnh đạo UBND thành phố và các ngành chuyên môn trả lời đầy đủ, thỏa đáng.

Dịp này, UBND thành phố cũng đã trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Thúy Nhi-Đông Xuân

Gửi bình luận của bạn