Nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD là lần thứ 2

Cập nhật ngày: 20/12/2018 06:16:20

Theo cơ quan điều tra, đây là lần thứ 2 nữ phóng viên Đào Thị Thúy Bình (Báo Thương hiệu và Công luận) thực hiện hành vi tống tiền Công ty Luxshare - ICT Việt Nam.

Tối 19/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, bước đầu nữ phóng viên Đào Thị Thúy Bình (Báo Thương hiệu và Công luận) có thái độ hợp tác với cơ quan điều tra.

Theo trình báo của đại diện Công ty Luxshare - ICT Việt Nam (có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang)- Công ty bị nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD- và điều tra của cơ quan công an thì đây là lần thứ 2 cô này thực hiện hành vi tống tiền Công ty Luxshare - ICT Việt Nam. 

“Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, ngoài Công ty Luxshare - ICT Việt Nam, cô này còn tống tiền tổ chức, cá nhân nào nữa hay không. Chúng tôi đã làm rất bài bản, thận trọng và đúng quy định của pháp luật”- Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết.


Nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày18/12/2018,  nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình SN 1978, trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, phóng viên Báo Thương hiệu và Công luận bị bắt khi đang nhận 70.000 USD của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam có trụ sở ở tỉnh Bắc Giang.

Khi bị bắt có người của Công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tại chỗ 70.000 USD, 1 CPU máy tính cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Minh Hoà/VOV

Gửi bình luận của bạn