Khởi động thị trường bánh trung thu

Cập nhật ngày: 28/08/2013 06:11:31

Thời điểm này, thị trường bánh trung thu tại địa bàn thành phố Cao Lãnh đã bắt đầu khởi động. Năm nay, thị trường bánh trung thu cho thấy những tín hiệu lạc quan, khi các doanh nghiệp chú trọng vào việc trang trí gian hàng trưng bày, ra mắt sản phẩm mới và đặc biệt là có sự đột phá về bao bì mẫu mã.


Thị trường bánh trung thu năm nay khởi động rất sớm

Những ngày này, sắc đỏ đặc trưng đang ngập tràn ở khắp các tuyến đường chính của thành phố Cao Lãnh như: Phạm Hữu Lầu, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ, đặc biệt là khu vực gần Siêu thị Cao Lãnh, các ki-ốt bán bánh trung thu được dựng lên rất nhiều. Theo các chủ cửa hàng kinh doanh mặt hàng bánh trung thu tại thành phố Cao Lãnh, giá bánh tăng nhẹ khoảng từ 10-20% so với năm trước, do chi phí đầu vào tăng cao.

Dự đoán về mức tiêu thụ năm nay, đại diện một gian hàng bánh Kinh Đô cho rằng, sức mua có thể chậm hơn nhưng sẽ không giảm về số lượng. Các cửa hàng tại thành phố Cao Lãnh chủ yếu bày bán những loại bánh lẻ hoặc hộp có giá trung bình, những sản phẩm đắt tiền còn khá hiếm.

Bên cạnh những mặt hàng bánh truyền thống với giá 30.000 - 80.000 đồng/cái, còn có dòng cao cấp giá từ 250.000 - 850.000 đồng/hộp. Ngoài ra, các nhà sản xuất bánh trung thu còn tung ra một số sản phẩm mới và hướng đến sản phẩm cao cấp với giá khoảng 1-2 triệu đồng/hộp. Cụ thể, Công ty Kinh Đô cho ra mắt dòng sản phẩm: Trăng vàng bạch kim, kim cương, vi cá jambon, gà quay jambon...

Trung thu năm nay, Kinh Đô cũng đưa ra thị trường dòng bánh phục vụ người ăn chay, ăn kiêng với các loại bánh như: đậu xanh hạnh nhân, mè đen hạt dưa, trà xanh hạt Hawaii. Giá các loại bánh chay cũng không thay đổi nhiều so với năm ngoái, khoảng 30.000 - 50.000 đồng/cái.

Cùng với Kinh Đô, Công ty Bibica cũng có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, giá bình quân dao động từ 30.00 - 70.000 đồng/cái, cao nhất là bánh Bibica Phúc Nguyệt có giá 720.000 đồng/hộp. Các sản phẩm chủ yếu tập trung vào yếu tố dinh dưỡng trong các loại bánh với 2 sản phẩm cơ bản là Kim Nguyệt và Dạ Nguyệt, với các loại nhân được chế biến từ: vi cá hải sâm, gà quay, jambon bát bửu, hạt sen, đậu xanh gấc, trà xanh...

Chị Nguyễn Ngọc Thúy- Chủ cửa hàng bánh trung thu tại Siêu thị Cao Lãnh cho biết: Năm nay mùa bánh trung thu đến sớm do các doanh nghiệp đưa hàng về sớm hơn, các nhà sản xuất có nhiều cải tiến về mẫu mã cũng như chất lượng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng... Ngoài các thương hiệu nổi tiếng, còn có sản phẩm của các doanh nghiệp trong tỉnh như: cơ sở Thanh Tiết, Long Hồng Phát...

Thực tế cho thấy, bánh trung thu trên thị trường hiện nay được các nhà sản xuất chú trọng đến việc làm mới và lạ, khiến cho thị trường bánh trung thu liên tục phát triển. Các loại nhân bánh trung thu quen thuộc như: đậu xanh, hạt sen cũng được làm mới bằng cách pha trộn vào đó hạt hạnh nhân, trà xanh, nhãn nhục, lá dứa, nha đam... Đặc biệt, các nhà sản xuất rất chú trọng tới tính mỹ thuật cũng như chất lượng tinh hoa trong từng chiếc bánh và chú trọng đến từng nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài chú trọng đến giá cả, chất lượng bánh, người tiêu dùng còn hướng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nên công tác quản lý thị trường và kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu trên địa bàn tỉnh trong thời gian này được tiến hành chặt chẽ và nghiêm ngặt.

Nhật Khánh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn