Số lượng khách nước ngoài tới Nhật Bản đạt mức kỷ lục

Cập nhật ngày: 22/05/2019 05:28:53

Số lượng du khách nước ngoài tới Nhật Bản tháng 4 tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 2,92 triệu người, là mức cao nhất kể từ trước tới nay.

Thông tin vừa được Cơ quan Du lịch Nhật Bản công bố ngày 21/5. Tổ chức này cho biết, kết quả này phản ánh thành công của công tác xúc tiến du lịch. Ngoài ra, tháng 4 là mùa hoa anh đào nở rộ cũng như rơi vào kỳ nghỉ Phục sinh của nhóm khách du lịch đến từ châu Âu, Mỹ và Úc.

Lượng khách châu Á vẫn tăng trưởng nhưng bị chững lại do lo ngại chi phí vé máy bay tăng và sự quá tải tại các điểm du lịch do kỳ nghỉ Tuần lễ vàng tại Nhật Bản kéo dài liên tục 10 ngày từ cuối tháng Tư.


Số lượng khách nước ngoài tới Nhật Bản đạt mức kỷ lục

Theo thống kê, tổng số du khách nước ngoài tới Nhật Bản trong khoảng thời gian từ tháng 1 - 4 đạt gần 11 triệu người, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm trước. Về số lượng, thị trường gửi khách lớn nhất là Trung Quốc với 2,89 triệu người. Trong khi về tốc độ tăng trưởng, Việt Nam và Thái Lan đạt mức tăng trưởng đáng kể, với mức tăng lần lượt là 30,3% và 19,4%.

Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu thu hút 40 triệu du khách nước ngoài mỗi năm vào năm 2020, khi Nhật Bản tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo và sẽ tiến hành "phân tích kỹ lưỡng từng thị trường" để đạt được mục tiêu này.

Việt Dũng/VOV

Gửi bình luận của bạn