Xả súng tại nhà thờ ở Burkina Faso làm nhiều người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 13/05/2019 04:58:20

Vụ tấn công xảy ra khi các tín đồ đang tham dự Thánh lễ Chúa Nhật tại nhà thờ Thiên chúa giáo ở thị trấn Dablo, miền Bắc Burkina Faso.

Theo các nguồn tin an ninh địa phương, ngày 12/5, các tay súng chưa rõ danh tính đã xả súng vào những tín đồ đang hành lễ trong 1 nhà thờ Thiên chúa giáo ở thị trấn Dablo, miền Bắc Burkina Faso, khiến ít nhất 6 người, gồm cả linh mục, thiệt mạng.

Thị trưởng Dablo, Ousmane Zongo cho biết, vụ tấn công xảy ra khi các tín đồ đang tham dự Thánh lễ Chúa Nhật. Các tay súng đã xông vào nhà thờ trên và xả súng vào đám đông. Tháng trước, tại nước này cũng xảy ra vụ tấn công nhà thờ Tin lành ở thị trấn Silgadji khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có cả vị mục sư.


Binh sỹ Burkina Faso đi tuần tra. Ảnh: AFP

Đã 4 năm qua, Burkina Faso luôn phải đối mặt thường xuyên với các cuộc tấn công của các nhóm thánh chiến như Ansarul Hồi giáo, Nhóm hỗ trợ đạo Hồi và người Hồi giáo (GSIM) cũng như nhiều nhóm thánh chiến nhỏ khác.

Từ đầu năm 2019 đến nay, các vụ tấn công khủng bố thường xuyên xảy ra, đặc biệt ở miền Bắc, buộc Chính phủ Burkina Faso phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở một số tỉnh gần biên giới Mali.

TTXVN/VOV

Gửi bình luận của bạn