Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương tiếp công dân

Cập nhật ngày: 03/09/2019 14:57:18

ĐTO - Chiều ngày 3/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh có buổi tiếp công dân khiếu nại thuộc địa bàn TP.Cao Lãnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương giải quyết khiếu nại của 3 hộ

Các ông Đoàn Văn Quân, Huỳnh Văn Sung, Trần Ngọc Ẩn ủy quyền cho bà Trương Vĩnh Phúc trình bày khiếu nại của 3 hộ liên quan đến việc giải quyết bồi thường, tái định cư do nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Công trình Lia 4, Phường 1, TP.Cao Lãnh.

Theo đó, hộ ông Đoàn Văn Quân bị thu hồi hơn 56m2 đất, hộ ông Huỳnh Văn Sung bị thu hồi gần 28m2 đất, hộ ông Trần Ngọc Ẩn bị thu hồi hơn 36m2 đất để thực hiện công trình Lia 4. UBND TP.Cao Lãnh đã giải quyết bồi thường cho các hộ. Tuy nhiên các hộ không thống nhất và khiếu nại yêu cầu giải quyết bồi thường bổ sung diện tích đất và tái định cư.

Trong quá trình giải quyết khiếu nại, qua làm việc với các cơ quan chức năng, do phần đất các hộ yêu cầu bồi thường bổ sung thuộc đường đi công cộng có tên trong bảng giá đất của tỉnh nên các hộ thống nhất không khiếu nại về nội dung này nữa. Bà Phúc trình bày yêu cầu hiện nay của các hộ là được giải quyết bố trí tái định cư.

Qua ý kiến của các ngành chức năng, để giải quyết dứt điểm khiếu nại của các hộ trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương kết luận thống nhất chủ trương giải quyết tái định cư cho 3 hộ (mỗi hộ 1 nền) tại khu dân cư phù hợp trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn