Nông dân phấn khởi vì dưa hấu bán được giá

Cập nhật ngày: 22/01/2020 14:43:01

ĐTO - Vụ dưa Tết Nguyên đán năm nay, theo nông dân trồng dưa hấu trên địa bàn huyện Lai Vung, do thời tiết không thuận lợi nên sản lượng dưa hấu giảm. Tuy nhiên, do thiếu hụt nguồn cung nên giá dưa tăng.


Với kinh nghiệm trồng dưa Tết, bà Lê Thị Nhi áp dụng nhiều biện pháp canh tác giúp dưa hấu có màu và chất lượng trái đẹp

Sáng 28 Tết, khu vực trồng dưa của gia đình ông Nguyễn Thanh Đựng ngụ ấp Long Hòa, xã Long Hậu, huyện Lai Vung nhộn nhịp khẩn trương thu hoạch dưa cho kịp chợ. Năm nay, gia đình ông Đựng có hơn 3.000m2 canh tác dưa hấu Tết.

Ông Đựng cho biết, dưa chưng tết chủ yếu là giống dưa hạt lỡ, hồng cúc. Năm nay thời tiết không thuận lợi nên sản lượng dưa hấu Tết giảm hơn năm trước, bù lại giá dưa tăng hơn năm ngoái nên nông dân cũng phấn khởi.

Tại khu vực chợ dưa thuộc huyện Lai Vung, hiện dưa hấu xanh chưng tết giá 13.000 – 15.000 đồng/kg, dưa hấu vàng giá 15.000 đồng/kg. Mức giá này tăng khoảng 1.000 – 2.000 đồng/kg so với tết năm ngoái.


Dưa hấu vàng được nhiều khách hàng chọn mua chưng Tết

Bà Lê Thị Nhi ngụ xã Long Hậu, huyện Lai Vung cho biết: “Hôm qua, thu hoạch xong hơn 4.000m2 dưa hấu tôi mang lên chợ bán kiếm tiền ăn tết. Nhớ vụ dưa hấu tết năm trước, nông dân trồng dưa chật vật tìm đầu ra mà giá cũng không cao. Hôm qua đến giờ lượng khách mua dưa nhiều hơn năm ngoái, giá bán cũng tăng hơn nên tôi rất vui...”

Khánh Phan

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn