Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành cầu nông thôn tại huyện Tân Hồng

Cập nhật ngày: 16/08/2019 06:02:06

ĐTO - Sáng 15/8, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng cùng đại diện các đơn vị tài trợ dự lễ khánh thành 10/12 cầu giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn huyện Tân Hồng. 


Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành

12 cây cầu GTNT do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động xây dựng có tổng kinh phí là 39,5 tỷ đồng (trong đó các mạnh thường quân hỗ trợ 21,7 tỷ đồng; vốn địa phương đối ứng là 17,8 tỷ đồng), mỗi cây cầu có chiều dài từ 28-78m, rộng 3,5-4m, tải trọng 5 tấn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng cảm ơn tấm lòng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ đã đã có sự giúp đỡ thiết thực cho tỉnh Đồng Tháp nói chung và 2 huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự nói riêng trong việc hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, giúp người dân đi lại thuận tiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân và địa phương trong quá trình sử dụng cần duy tu, bảo dưỡng để các công trình phát huy hiệu quả.

Đại diện địa phương, ông Đinh Văn Năm - Bí thư huyện ủy Tân Hồng phấn khởi cho biết, những cây cầu dân sinh hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ phục vụ việc đi lại của người dân địa phương, các em học sinh, giao thương hàng hóa mà còn giúp địa phương từng bước hoàn thành mục tiêu xóa bỏ, thay thế cầu tạm, qua đó, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng tại địa phương. Bí thư huyện ủy cho biết, địa phương sẽ quản lý và khai thác sử dụng 12 công trình hiệu quả thiết thực, hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân vùng biên khi giao thông nông thôn đã được kết nối.

Được biết, trong năm 2018, Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã vận động Tập đoàn NovaLand thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 15 tỷ đồng xây dựng 7 cây cầu dân sinh ở huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.


Đợt này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động xây dựng 12 cây cầu GTNT trên địa bàn huyện Tân Hồng, đến nay đã hoàn thành 10/12 cây, 2 cây còn lại hoàn thành 50%.


Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang động viên, thăm hỏi người dân những nơi xây dựng cầu


Đoàn đã đến thăm các điểm cầu đã hoàn thành


Phấn khởi đi trên chiếc cầu mới

Trong số 10/12 cây cầu nông thôn vừa khánh thành, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hỗ trợ là 10 tỷ đồng để xây dựng 6 cầu nông thôn tại các xã Tân Hộ Cơ, Thông Bình và Bình Phú. Đây là món quà của toàn thể cán bộ BIDV gửi tặng bà con nhân dân các xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn huyện Tân Hồng. Đặc biệt, việc khánh thành các cây cầu và đưa vào sử dụng ngay trước thềm khai giảng năm học mới góp phần giúp con đường đến trường của các em học sinh được thuận lợi hơn, an toàn hơn. Dịp này, BIDV cũng hỗ trợ Quỹ Khuyến học huyện Tân Hồng 100 triệu đồng để ủng hộ học sinh nghèo có đủ điều kiện cắp sách đến trường.

Mỹ Nhân

Gửi bình luận của bạn