“Phải cùng nhau sản xuất nông nghiệp bằng cái tâm”

Cập nhật ngày: 12/08/2019 05:44:39

ĐTO - Đó là chia sẻ của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tại lễ ra mắt An Hưng Hội quán (xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò) vào ngày 10/8.


Ra mắt An Hưng Hội quán

An Hưng Hội quán có 46 thành viên (chủ yếu trồng khoai môn, ớt, bắp, mè...), do ông Lê Thanh Minh Trí làm Chủ nhiệm.

Tại lễ ra mắt Hội quán, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ với người dân của xã Mỹ An Hưng B nhiều vấn đề thiết thực, nhất là ý nghĩa, lợi ích của việc liên kết, hợp tác trong sản xuất, tiêu thụ nông sản; sự khác biệt giữa làm ăn cá thể và làm ăn tập thể; kinh nghiệm thành công của nền nông nghiệp các nước tiên tiến như: Trung Quốc, Nhật Bản...


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Bí thư Lê Minh Hoan cho rằng: “Hội quán là không gian cộng đồng cùng tập hợp lại, “đồng hội đồng thuyền” cùng tâm huyết, chí hướng, hoài bão, cùng nhau phát triển, làm giàu. Làm giàu ở đây không phải dựa chủ yếu vào vốn mà là có tinh thần, ý chí, nghị lực, sự kết nối, hỗ trợ lẫn nhau. Người đi trước giúp người đi sau không chỉ về vốn mà là kinh nghiệm, bí quyết sản xuất. Các thành viên Hội quán phải cùng nhau thay đổi phương thức sản xuất, làm nông sản phải sạch hơn, sản xuất bằng cái tâm và vì sức khỏe của bản thân mình và người tiêu dùng. Cùng với đó, xu thế thị trường cũng đã thay đổi, chuyển từ số lượng sang chất lượng, vì vậy trong quá trình sản xuất, nông dân phải thích ứng để sản xuất bớt rủi ro. Các thành viên hướng đến mục tiêu gần nhất là cùng đi lên hợp tác xã...”.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn