Món ăn “độc và lạ” thu hút giới trẻ

Cập nhật ngày: 18/05/2016 16:01:14

Với sự sáng tạo và tìm tòi không ngừng, nhiều tiệm ăn với những món ngon mới lạ thu hút khá đông các bạn trẻ tại TP.Cao Lãnh. Hãy thử khám phá một số món.


Mì cay Hàn Quốc thu hút nhiều thực khách trẻ

Nóng như mì cay Hàn Quốc

Đây là món ăn xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc nhưng đã thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Dạo trên đường Ngô Thì Nhậm (TP.Cao Lãnh) sẽ dễ bắt gặp những quán mì cay nối liền nhau thu hút nhiều thực khách.

Món mì cay có 2 loại gồm: mì cay jiambong, mì cay kim chi. Theo các chủ quán mì cay, để chế biến ra món mì hấp dẫn này cần phải có các nguyên liệu chính như: mì, thịt bò, xúc xích, ớt, nước dùng, nấm, rau củ, hải sản... Món mì cay Hàn Quốc phải ăn nóng mới lột tả được vị cay như tên món ăn. Nhìn tô mì bốc khói nghi ngút đựng trong thố giữ nhiệt, màu ớt đỏ tươi, hải sản xen kẽ với nấm, rau củ... chưa ăn đã thấy thèm. Sở dĩ mì cay Hàn Quốc có được sự dai ngon là nhờ vào độ dai của sợi mì.

Các quán mì cay Hàn Quốc phân ra nhiều cấp độ cay, từ cấp 1 - 7, do đó thực khách tùy khẩu vị của mình mà lựa chọn cấp độ phù hợp. Theo anh Phạm Vũ Luật - Chủ quán Mì cay Jiambong trên đường Ngô Thì Nhậm, phường 1: “Việc kinh doanh món ăn này xuất phát từ nhu cầu ẩm thực đa dạng của các bạn trẻ. Món ăn này không chỉ thu hút giới trẻ mà còn chinh phục được những thực khách lớn tuổi. Mỗi ngày quán tôi bán ra hơn 150 tô mì các loại, với giá bán dao động từ 30.000 - 35.000 đồng/tô”.

Lạ miệng với món đậu hủ mắm tôm

Nằm trên con đường Lê Anh Xuân, phường 2, quán đậu hủ mắm tôm Tiamo là một địa chỉ thu hút nhiều thực khách. Cứ vào giờ ăn trưa hay chiều tối, quán mang phong cách đặc trưng Hà Nội này lại tấp nập khách.

Thành phần chính cho món đậu hủ mắm tôm gồm: bún tươi, đậu hủ chiên vàng, mắm tôm pha chanh, ớt, thịt bắp giò heo, chả cốm, nem rán, rau tía tô, xà lách, húng... Món ăn này không đòi hỏi quá nhiều sự cầu kỳ trong cách chế biến nhưng không vì thế mà thiếu sức hấp dẫn. Nguyên liệu phải được lựa chọn thật kỹ, loại bún dùng trong món bún đậu phải là loại bún ngon. Đặc biệt, món ngon Hà Nội này không thể thiếu được gia vị, nước chấm đặc trưng.

Mắm tôm chính là linh hồn, góp phần tạo nên hương vị đặc sắc cho món ăn này, khi chế biến phải làm sao cho nước chấm thật thơm ngon và có hương vị đậm đà ấn tượng. Thực khách khi dùng món đậu hủ mắm tôm sẽ cảm nhận được hương vị mắm thơm quyến rũ, hòa vào đó là mùi chanh tươi và cuối cùng là ớt cay.

Anh Nguyễn Chánh Tín - Chủ quán đậu hủ mắm tôm Tiamo cho biết: “Tình cờ thử qua món ăn này một lần, cảm nhận được hương vị thơm ngon nên quyết định mở quán kinh doanh. Quán tôi thu hút nhiều thực khách khác nhau từ dân văn phòng đến các bạn học sinh và các gia đình. Mỗi phần ăn giá khoảng 60.000 đồng”.

Thưởng thức vị chua cùng xoài lắc

Sau cơn sốt của món trái cây dĩa, lẩu trái cây..., hiện nay, món xoài lắc đang thu hút các bạn trẻ với những vũ điệu lắc độc đáo. Có thể nói xoài lắc là một phiên bản mới của món xoài keo gọt sẵn chấm muối ớt, đã được các xe trái cây bán khắp nơi tại TP.Cao Lãnh nhiều năm qua.

Theo nhiều chủ cửa hàng, món xoài lắc được làm khá đơn giản gồm các nguyên liệu: xoài, muối tôm, ớt khô, nước mắm... tất cả được cho vào hộp đóng nắp kín rồi lắc mạnh cho gia vị thấm vào xoài. Đa số những khách hàng thích dùng món này là các bạn trẻ tranh thủ giờ tan trường ghé qua những tiệm xoài lắc để mua vài phần mang theo vừa dùng, vừa trò chuyện. Giá món xoài lắc hấp dẫn dao động từ 15.000 - 25.000 đồng/phần.

Nhật Khánh

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn