Giá thanh long ruột đỏ hồi phục do nhu cầu xuất khẩu tăng cao

Cập nhật ngày: 14/07/2017 06:51:51

ĐTO - Thời điểm hiện tại, nông dân vùng chuyên canh thanh long huyện Châu Thành rất phấn khởi bởi giá nông sản này đang hồi phục trở lại.


Nông dân phấn khởi vì giá thanh long ruột đỏ tăng

Toàn huyện Châu Thành hiện có hơn 20ha thanh long ruột đỏ được trồng tập trung tại các xã Phú Hựu, An Phú Thuận...

Theo ông Trần Văn Tuấn - Tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất thanh long ruột đỏ xã Phú Hựu, hiện tại giá thanh long ruột đỏ loại 1 dao động từ 29.000 - 30.000 đồng/kg; loại 2 có giá 19.000 - 20.000 đồng/kg, tăng khoảng 8.000 - 9.000 đồng/kg so với tháng trước.

Nhiều nhà vườn trồng thanh long ruột đỏ cho biết, giá thanh long tăng là do nhu cầu xuất khẩu đang tăng cao.

Bên cạnh đó, nhiều năm nay, sau khi thu hoạch xong thanh long chính vụ, nông dân tiến hành áp dụng biện pháp chong đèn để kích thích thanh long ra trái mùa nghịch. Nhờ giá thanh long mùa nghịch cao hơn nhiều lần so với chính vụ nên nhiều nhà vườn thu được lợi nhuận ổn định.

Tuy nhiên, điều khiến nông dân lo lắng hơn là sâu bệnh xuất hiện trên thanh long ngày càng nhiều, nhất là bệnh đốm trắng. Chính vì thế, năng suất thanh long ruột đỏ giảm khoảng 10% so với các năm.

Hoài Minh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn