Bánh xèo được mùa kinh doanh dịp Tết Đoan Ngọ 2017

Cập nhật ngày: 30/05/2017 13:53:32


Video minh họa

ĐTO - Đến hẹn lại lên, dịp Tết Đoan Ngọ (còn gọi là Mùng 5/5 âm lịch), Làng bánh xèo Mỹ Phú (TP.Cao Lãnh) khá sôi động khi nhu cầu sử dụng món ăn này tăng đột biến. Năm nay, giá các sản phẩm bánh xèo, bánh khọt trong dịp Tết Đoan Ngọ chỉ tăng nhẹ.

Từ lâu, ngày Tết Đoan Ngọ hay Tết giết sâu bọ luôn là một dịp lễ quan trọng trong năm của mỗi gia đình người Việt. Theo quan niệm xưa, Tết Đoan Ngọ là thời khắc đánh dấu giai đoạn chuyển mùa, chuyển tiết, dịch bệnh dễ phát sinh.

Chính vì vậy, các gia đình thường chuẩn bị một mâm lễ với những món ngon (trong đó có món bánh xèo) để dâng cúng tổ tiên, con cháu quây quần hưởng lộc, diệt trừ sâu bọ, cầu bình an trong một mùa vụ mới.

Ghi nhận tại các các quán bánh xèo Làng bánh xèo Mỹ Phú, ngay từ 8 giờ sáng, không khí trở nên tấp nập hơn bởi nhu cầu của người dân.

Giá các mặt hàng này chỉ tăng khoảng 5 - 10% so với ngày thường. Cụ thể, bánh xèo mặn giá từ 15.000 – 20.000 đồng/cái (tùy loại), bánh xèo chay giá 10.000 - 12.000 đồng/cái.

Anh Trần Trung Hiếu, chủ quán bánh xèo Cây Trứng Cá trên đường Lê Duẩn, phường Mỹ Phú cho biết: “Tôi chủ động cung ứng lượng bánh xèo, bánh khọt đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết Đoan Ngọ, nhu cầu sử dụng tăng nên lượng khách đến mua và gọi điện đặt hàng tăng hơn 2 - 3 lần so với ngày bình thường. Dự kiến lượng bánh bán ra thị trường trong dịp Tết Đoan Ngọ năm nay khoảng 3.000 bánh các loại”.

Hoài Minh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn