Đọc gì trên báo in số 3651 ra ngày 11/10/2019

Cập nhật ngày: 10/10/2019 15:57:08

Phong phú những mô hình học tập và làm theo gương Bác

Từ khi triển khai việc học tập và làm theo gương Bác, nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, nhân dân có chuyển biến tích cực. Với nhận thức đúng đắn, nhiều tập thể, cá nhân tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của mình mà có những việc làm thiết thực, hữu ích góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tỉnh nhà.

LBC-D đồng hành cùng “đàn sếu khởi nghiệp” tỉnh Đồng Tháp

Với các startup, khởi nghiệp chưa bao giờ là con đường dễ dàng, trước khi cán đích thành công thì không ít startup phải bỏ cuộc giữa chừng bởi sự cạnh tranh khốc liệt từ thương trường. Hiểu được những khó khăn của các startup và mong muốn được góp phần tạo nên hệ sinh thái thuận lợi cho bạn trẻ khởi nghiệp tại vùng Đất Sen hồng, năm 2016, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp (LBC-D) được thành lập. Trong hành trình của mình, LBC-D góp phần mang lại nhiều màu sắc mới cho bức tranh khởi nghiệp tại địa phương.

Cần chung tay phòng, chống xâm hại trẻ em

Những năm gần đây, tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em (TE) trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng tăng. Những nguyên nhân như: tác động của thông tin, truyền thông, văn hóa phẩm đồi trụy, trò chơi bạo lực hay áp lực về tâm lý, kinh tế trong đời sống gia đình,... đã dẫn đến các hành động bạo lực, xâm hại đối với trẻ.

Dược sĩ khởi nghiệp thành công với sen

Đang có công việc mơ ước tại một công ty dược lớn, nhưng với mong muốn xây dựng một thương hiệu sen riêng cho quê hương Tháp Mười, anh Ngô Khánh Huy (SN 1980), Giám đốc Công ty TNHH Khánh Thu (khóm 2, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười) quyết định chuyển sang làm trà lá sen.

... và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn